Không muốn tóc chẻ ngọn hay rụng cả mảng, bạn đừng bỏ qua các lưu ý quan trọng sau

( PHUNUTODAY ) - Da đầu lão hóa nhanh gấp 6 lần da mặt, chị em không muốn tóc chẻ ngọn hay rụng cả mảng thì đừng bỏ qua những sản phẩm này.

Lão hóa không chỉ xảy ra với làn da mà còn là với cả mái tóc. Da đầu cũng là nơi  in hằn những vấn đề về tuổi tác. Da đầu lão hóa khiến tóc khô xơ chẻ ngọn, tóc rụng thành từng búi, hói cả mảng da đầu. Chắc chắn bạn cũng đôi lần nhận thấy tóc ngày càng khô rụng. Tóc khô xơ chẻ ngọn, lấm tấm sợi bạc... đó là bởi vì tóc của bạn đang bị lão hóa.

Da đầu là vùng da nhạy cảm, mỏng manh và nhanh lão hóa nhất. Khi đối diện với vấn đề lão hóa cần có ngay những sản phẩm dưỡng phù hợp để làn da được cung cấp đủ dưỡng chất phục hồi. Dưới đâylà 5 tình trạng ứng với từng dấu hiệu lão hóa của da đầu và tóc, không kể tuổi tác có người bị sớm có người lại khá muộn.

Da đầu khô, tóc nhanh đổ dầu và mất cân bằng độ ẩm, xuất hiện mảng gàu

Khi bạn thấy mái tóc vừa mới gội xong đã đổ dầu hoặc có luôn vảy gàu thì bạn cần cân nhắc lại ngay cách chăm sóc da đầu của mình. Khi bạn ở một độ tuổi nào đó. collagen và khả năng giữ nước của làn da sẽ dần mất đi, đối với da đầu cũng vậy. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là tóc bết dính, bong tróc vảy gàu... Ngoài dùng dầu gội và xả kết hợp dưỡng ẩm chuyên sâu các bạn nên tìm hiểu thêm các loại dưỡng tóc để bổ sung độ ẩm dành riêng cho tình trạng lão hóa này.

toc-kho-rung 1

Da đầu nhạy cảm, ngứa ngáy khó chịu

Giống như da mặt, da đầu cũng nhạy cảm dễ hư tổn nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Da đầu khi nhạy cảm sẽ ngứa ngáy khó chịu, thậm chí sờ tay còn gợn mụn li ti. Khi da đầu nhạy cảm hay bị hư tổn sẽ bị xỉn và gãy rụng.

Tóc khô chẻ ngọn

Ngay cả một mái tóc khỏe đến mấy thì cũng có ngày chẻ ngọn tùm lum càng nhìn càng xơ xác. Mái tóc bạn lúc nào cũng trong tình trạng xơ rối, thiếu sức sống, vẫn biết chỉ cần tỉa ngọn là xong. Đối với vấn đề tóc xơ xác chẻ ngọn, việc lựa chọn dầu dưỡng tóc rất quan trọng, điều bạn cần không chỉ là dưỡng ẩm, mà là dầu dưỡng tóc có thể phục hồi.

toc-kho-rung 2

Tóc mỏng dính, rụng cả búi

Hói đầu và rụng tóc nhiều cũng là tình trạng nghiêm trọng nhất của quá trình lão hóa tóc. Tóc ngày càng rụng nhiều tóc càng thưa thớt và cuối cùng để lộ cả màng da đầu bị hói. Điều bạn cần là bổ sung ngay dinh dưỡng cho tóc như các sản phẩm gội làm chắc chân tóc, các sản phẩm “nhẹ nhàng” bổ sung axit amin và nhiều protein dinh dưỡng khác. Bạn cũng cần kích thích tóc mọc để cải thiện tình trạng hói lộ mảng da đầu.