Không phải bột mì, thêm loại bột này mới giúp gà rán giòn rụm giống KFC "như đúc"

( PHUNUTODAY ) - Đẻ có lớp vỏ giòn rụm bao quanh bên ngoài miếng thịt gà, khâu phá chế bột rất quan trọng.

Nguyên liệu làm gà rán KFC

Để làm gà rán, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thịt gà

- 2kg cánh gà (có thể dùng các phần thịt khác của con gà như đùi, lườn, tùy theo sở thích của mỗi gia đình);

- 3 túi sữa tươi không đường;

- 120 gram bơ nhạt

- Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê bột nghệ; 1-2 thìa cà phê bột ớt; 15gr bột tỏi; 15gr bột hành; 3 thìa cà phê bột nêm.

Phần bột chiên

- 550gr bột mì;

- 400gr bột bắp (corn starch);

- Gia vị: 1 thìa cà phê bột nghệ; 1 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê bột nêm; 1-2 thìa cà phê bột ớt; 15gr bột tỏi, 15gr bột hành, 25gr bột nở (baking powder).

- 2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng.

Trong công thức này, lượng bột ớt có thể gia giảm theo khẩu vị; nếu không có bột hành, bột tỏi, bạn có thể giã nhuyễn hai loại gia vị này và vắt lấy nước để ướp thịt.

cach-lam-ga-ran-kfc-01

Cách làm gà rán KFC

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Trộn cá loại gia vị và sữa tươi lại với nhau rồi bỏ cánh gà vào ướp. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín âu thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh. Thịt gà nên ướp từ 1-2 tiếng để ngấm đều gia vị.

Bước 2: Trộn bột

- Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần bột chiên lại với nhau (trừ trứng gà và rượu) và chia thành 2 hộp. Nếu chỉ sử dụng bột mì, khi chiên lớp vỏ sẽ không giòn mà dễ bị ỉu. Thêm một bột bắp và bột nở sẽ giúp lớp vỏ giòn hơn.

- Gà sau khi ướp gắp ra vào bỏ vào hộp số 1 và xóc đều. Nhớ xóc dừng cái để bột phủ kín miếng thịt. Xóc quá nhiều thịt một lần sẽ khiến bột phủ không đều và bị mềm. Để gà đã lăn qua bột lần 1 riêng ra đĩa.

- Ở phần bột còn lại cho 2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp ướt.

- Lăn gà vào hỗn hợp bột ướt và để ra đĩa.

Bước 3: Chiên gà

- Làm nóng chảo và đổ ngập dầu. Khi dầu nóng già, lấy từng miếng thịt gà ra và nhứng qua bột ướt một lần nữa rồi thả ngay vào chảo để chiên.

- Khi mới thả vào chảo, bột chưa chứng nên tuyệt đối không được đảo tránh làm vỡ bột.

- Chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

- Cánh gà chiên ăn cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon.