Không phải cam, đây mới là loại quả giàu Vitamin C và dinh dưỡng bậc nhất cho trẻ

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều axit folic, vitamin, tinh bột, sắt, lipid… rất tốt cho sức khỏe của bé.

Chuối giàu axit folic

Trong chuối là một trong những loại thực phẩm giàu axit folic mẹ bầu nên ăn. Thành phần của chuối chứa nhiều Axit folic rất cần thiết cho sự phá triển của dây thần kinh, não, tủy sống của bé.Nếu trẻ thiếu đi thành phần của axit folic có thể dẫn đến sinh non hoặc trẻ sơ sinh bị khuyết tật.

Chuối giàu sắt ngừa thiếu máu

Khi bạn thường xuyên cho bé ăn chuối sẽ giúp cho trẻ chống lại quá trình thiếu máu cho trẻ, giảm hẳn chứng hoa mắt chóng mặt của bạn. Nhưng nếu mẹ cho bé ăn chuối sẽ giúp bổ sung sắt hoàn toàn có thể được bổ sung bằng cách ăn các loại thức ăn giàu khoáng chất này. Và chuối chính là một nguồn sắt tự nhiên tuyệt vời cho mẹ bầu.

Chuối giàu canxi tốt cho sức khỏe

Chuối giàu canxi tốt cho sức khỏe

Giàu canxi

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều canxi, chuối còn chứa một loại khoáng chất quan trọng cho bà bầu khác là canxi. Ngoài ra, thành phần canxi rất cần thiết cho sự phát triển xương và trí não của bé phát triển toàn diện tốt.

Cung cấp vitamin B6

Trong chuối chứa nhiều vitamin B6 hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh. Bên cạnh đóm chuối nó cũng làm tăng sự phát triển hồng cầu. Chuối là nguồn vitamin B6 tuyệt vời dành cho mẹ bầu và trẻ nhỏ.

Trẻ ăn chuối lợi ích sức khỏe của trẻ

Trẻ ăn chuối lợi ích sức khỏe của trẻ

Cung cấp vitamin C

Trong chuối chứa hàm lượng vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa da cho bạn vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng hệ miễn dịch cho mẹ bầu và trẻ nhỏ vô cùng tốt.

Giúp bé chống lại căn bệnh táo bón

Trẻ nhỏ thường không thích ăn rau quả nên thường dễ rơi vào táo bón. Nếu bạn cho bé ăn nhiều chuối sẽ giúp bạn ăn chuối sẽ giúp giảm đi táo bón. Nguyên nhân là do chuối chứa nhiều chất xơ là một trong những loại rau quả giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này.