Khuyên mọi người nên ở nhà, Trấn Thành bị tố “đạo đức giả” vì vẫn vô tư đi du lịch cùng hội bạn

( PHUNUTODAY ) - Trước hành động của Trấn Thành, nhiều ý kiến cho rằng nam MC không đủ tư cách để khuyên bảo mọi người.

Những ngày gần đây, thông tin Đà Nẵng chính thức phát hiện ca bệnh thứ 416 là ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày "vắng bóng" Covid-19 khiến dư luận không khỏi hoang mang và lo lắng.

Mới đây, trên trang fanpage cá nhân, Trấn Thành nhanh chóng gửi lời khuyên đến mọi người nên ý thức phòng chống dịch Covid-19, hạn chế đi lại nếu không cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. 

tien_phong_tranthanh3_mlpu6129743_262020

Trấn Thành khuyên mọi người nên ý thức phòng chống dịch Covid-19, hạn chế đi lại nếu không cần thiết 

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, nam MC bất ngờ bị một cư dân mạng tố “đạo đức giả”. Cụ thể, người này đã chụp lại màn ảnh status lời khuyên và hình ảnh đi du lịch của Trấn Thành kèm thắc mắc:"Bạn đi du lịch, xong rồi bạn đăng status khuyên người ta nên ở nhà. Hơi khó hiểu?". Một tài khoản khác cũng để lại bình luận: "Anh Thành ơi, anh khuyên mọi người đừng đi lung tung trong mùa dịch, vậy tại sao anh cùng hội bạn thân là nghệ sĩ của anh lại đi du lịch lung tung vậy. Đây là một câu hỏi cũng là một câu phản biện lại những gì anh viết. Ở đây em không bôi nhọ anh cũng không nói xấu về ai. Anh đăng bài công khai, em hỏi công khai và phản biện cũng công khai luôn. Đừng mời luật sư kiện em nhé. Chúng ta chỉ đang trao đổi thôi".

Empty
Empty
Empty

Trấn Thành bị cư dân mạng bắt bẻ: "Bạn đi du lịch, xong rồi đăng status khuyên người ta nên ở nhà"

Trong khi Trấn Thành vẫn giữ im lặng thì một số người hâm mộ đã lên tiếng bênh vực cho rằng Trấn Thành đi trước ngày dịch bùng phát và nam MC chỉ có ý tốt, hoàn toàn không có gì đáng trách.

Empty

Được biết, vài ngày trước, Trấn Thành đã có chuyến du lịch cùng bà xã Hari Won và những người bạn thân tại Sapa (Lào Cai). Do tình hình Covid-19, trong chuyến đi nam MC xin phép từ chối chụp hình cùng fan và mong mọi người hiểu cho mình. “Trấn Thành mong những khán giả bị Trấn Thành từ chối chụp ảnh ở Sa Pa hãy hiểu cho tôi. Tụi Thành đi chơi, trong lúc di chuyển mà còn phải đeo khẩu trang cho an toàn. Biết là quý vị yêu thương mới xin chụp ảnh, nhưng nói thật là Thành không biết tình trạng sức khỏe của quý vị ra sao. Quý vị không đeo khẩu trang, lao vào xin chụp, nếu lỡ chuyện tệ nhất xảy ra, tôi lây cho một đoàn. Rồi đoàn tôi trên đường di chuyển về Sài Gòn lại lây cho thêm bao nhiêu người nữa thì hậu quả sẽ như thế nào?

Trong mắt quý vị lúc đó, tôi chỉ thấy một cảm giác: "Trấn Thành ở ngoài đời chảnh quá, xin chụp ảnh thôi cũng không cho". Quý vị hoàn toàn không hình dung được sự nguy hiểm của việc tiếp xúc gần nhau trong lúc này. Nên Thành nói ra, mong quý vị bao dung mà thông cảm cho Thành. Một đợt cách ly thôi là bao nhiêu người phải chịu khổ, mất việc, ế ẩm thậm chí phá sản rồi. Mong mọi chuyện đừng trở lại như thế nữa. Cùng nhau chung tay quý vị ơi! Đất nước cần chúng ta ý thức ngay lúc này”, Trấn Thành chia sẻ.