Kim Jong Un đem theo cả...toilet riêng đến Thượng đỉnh lịch sử

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù nơi ở của vị lãnh đạo Triều Tiên này là một khách sạn 5 sao tuy nhiên ông vẫn chỉ yên tâm sử dụng chiếc toilet mang từ Triều Tiên tới Singapore.

Ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên nghỉ tại khách sạn 5 sao St. Regis Hotel trong thời gian dự hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Căn phòng tổng thống mà ông nghỉ lại thuộc tầng cao nhất của khách sạn, với những tấm màn cửa được vẽ bằng tay và một chiếc đàn piano nhỏ, có giá lên tới 9.000 USD một đêm.

Kim Jong-un nghỉ tại phòng tổng thống của khách sạn cao cấp St. Regis Singapore từ hôm 10 đến 12/6, Newsweek cho hay. Căn phòng có phòng tắm lót đá cẩm thạch của Pháp, bể sục, phòng xông hơi và phòng tập gym. Bất chấp những tiện nghi này, ông Kim vẫn được cho là mang theo toilet riêng của mình.

Kim Jong Un có mặt tại Singapore để tham dự Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Kim Jong Un có mặt tại Singapore để tham dự Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo Chosun Ilbo, chiếc toilet riêng, được sử dụng để "ngăn chặn các thợ sửa ống nước tìm cách phân tích mẫu chất thải của nhà lãnh đạo Triều Tiên" được đưa tới khách sạn 5 sao ở Singapore trước trên chiếc máy bay vận tải IL-76, cùng với chiếc limousine chống đạn và thực phẩm.

Theo Daily NK, các bác sĩ lấy mẫu chất thải từ toilet di động này để kiểm tra sức khỏe của nhà lãnh đạo theo định kỳ và chỉ ông mới được dùng nó. Các quan chức cấp cao có thể bị phạt nặng, thậm chí tử hình, nếu sử dụng nhà vệ sinh này.

Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore là lần xuất ngoại thứ ba của ông Kim Jong-un kể từ năm 2011. Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là thường xuyên mang theo toilet riêng theo mình đến bất cứ nơi nào.

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi cuối tháng 4 với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Kim cũng được cho là mang theo toilet riêng.

2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cái bắt tay thân mật

2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cái bắt tay thân mật

Lee Yun Keol, người từng làm việc trong Lực lượng Cảnh vệ Triều Tiên trước khi đào tẩu sang Hàn Quốc năm 2005, giải thích rằng Kim lo ngại có người lấy mẫu chất thải để tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của ông. Bằng cách luôn mang theo toilet khi đi công tác, ông tránh được nguy cơ này.

Thậm chí khi đi lại trong Triều Tiên, ông cũng áp dụng biện pháp đề phòng. Các toilet cá nhân được lắp đặt trên đoàn tàu và các phương tiện mà ông di chuyển.

Kim Jong-un thậm chí lo sợ nguy cơ máy bay của ông sẽ bị bắn hạ trong lần tham dự hội nghị thượng đỉnh này tới mức đã sắp xếp ba chuyến bay cách nhau một tiếng, cùng bay tới Singapore, để gián điệp không thể biết được ông đang ở trên chiếc máy bay nào, theo Chosun Ilbo.

Ngoài ra, thay vì bay theo lộ trình Bình Nhưỡng - Thượng Hải - Singapore chỉ mất khoảng hơn 6 tiếng, ông Kim Jong-un lại chọn bay qua Bắc Kinh dù hành trình này kéo dài 10 tiếng.

Ánh Dung (t/h)/Khoevadep

Loading...