Kim Lý tiết lộ lý do học tiếng Việt không phải vì yêu Hà Hồ mà dành cho người đặc biệt khác

( PHUNUTODAY ) - 3 năm yêu Hà Hồ, Kim Lý muốn học tiếng Việt để trò chuyện nhiều hơn với bố mẹ của bạn gái.

Sống tại Việt Nam đã lâu, Kim Lý từng có ý định học thêm tiếng Việt để tìm hiểu văn hóa đất nước cũng như có thể giao lưu thoải mái hơn với người hâm mộ vì không phải ai cũng giỏi tiếng Anh.

“Thế nhưng tôi chưa đủ động lực bởi tiếng Việt là một ngôn ngữ rất phức tạp. Theo tôi đánh giá là khó học về phần nhận mặt chữ, các dấu, lẫn cách phát âm ở tông giọng. Khác hẳn các ngôn ngữ khác mà tôi thông thạo như tiếng Thuỵ Điển, Pháp, Tây Ban Nha”.- nam diễn viên điển trai chia sẻ.

Empty

Dù vậy, từ đầu năm nay, anh đã bắt đầu chú tâm thực sự vào việc học tiếng Việt. Bên cạnh giáo viên, Kim Lý còn được gia đình bạn gái giúp đỡ hết lòng. “Cả gia đình Hà cũng khá thường xuyên nói chuyện với tôi bằng tiếng Việt để giúp tôi luyện tập, thực hành cũng như sửa giọng và cách phát âm cho tôi”.

Tuy nhiên, bất ngờ nhất là lý do Kim Lý học tiếng Việt không vì bạn gái Hồ Ngọc Hà. Anh tiết lộ: “Không phải tôi học tiếng Việt vì yêu Hà, bởi cô ấy rất giỏi tiếng Anh, mà vì ba mẹ Hà không nói tiếng Anh. Tôi muốn trò chuyện nhiều hơn với hai bác để có thể thấu hiểu và quan tâm lẫn nhau nhiều hơn”. Bởi trước đây, anh  luôn phải nhờ Hồ Ngọc Hà hoặc ai đó khi muốn nói chuyện với ba mẹ nữ ca sĩ và điều này rất bất tiện.

Empty

Anh cũng bật mí sau 3 tháng đã tự tin hơn với trình độ tiếng Việt của bản thân và thỉnh thoảng vẫn tự viết ra rồi xem lại để thấy mình sai chính tả ở đâu. “Tôi tin rằng việc “không sợ sai” sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ mới tốt hơn. Đây là điều mà các khán giả học tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác cũng nên ghi nhớ. Đừng sợ sai, có sai mới có đúng”.

Trước đó không lâu, trong đoạn clip hậu trường ghi lại cảnh Hồ Ngọc Hà từng bất lực với bạn trai khi dạy mãi không thể nói nổi một chữ tiếng Việt. Nữ ca sĩ thậm chí còn đùa: “Bẻ răng bây giờ”.

Empty

Được biết, Kim Lý sinh ra và lớn lên tại Thụy Điển, là người con duy nhất trong gia đình. Bố anh là người Việt, sinh ra trong một gia đình đông anh em tại Sài Gòn và sang Thụy Điển định cư từ năm 1981. Sau 30 năm xa quê hương, Kim Lý trở về Việt Nam đóng phim và nên duyên với Hồ Ngọc Hà tại đây.

Empty

Hiện tại, bố mẹ nam diễn viên điển trai đều đang công tác trong ngành giáo dục. Ngoài ra, bố anh còn hoạt động kinh doanh với nhiều cửa hiệu tại Mỹ. Mẹ Kim Lý từng làm việc cho tổ chức Liên hiệp quốc của Thụy Điển.