Làm mà như không làm là cảnh giới cao nhất của hạnh phúc: Bạn hiểu được bao nhiêu?

( PHUNUTODAY ) - Người sống theo tự nhiên tất sẽ hiểu được chân lý và luôn chú tâm hoàn thành phần việc của mình, sau đó an tại đứng sang một bên và thuận theo hoàn cảnh.

Làm như không làm - thuận theo tự nhiên - vạn sự tất thắng

hanh phuc

Chẳng có trên trên đời sở hữu đủ năng lực thúc ép tự nhiên hối hả hay chậm lại. Vốn dĩ tự nhiên là bản năng, có sinh ắt có diệt, luôn không ngừng biến đổi. Người sống theo tự nhiên tất sẽ hiểu được chân lý và luôn chú tâm hoàn thành phần việc của mình, sau đó an tại đứng sang một bên và thuận theo hoàn cảnh.

Họ sống, nghĩ và hành động theo trái tim và lý trí mách bảo, nhưng lại không trông chờ vào kết quả. Cũng giống như mặt trời tỏa sáng vốn dĩ không mong đợi lời cảm ơn từ bất cứ ai. Ai quay lưng với mặt trời, ai trốn chạy mặt trời, ai vươn lên đón ánh sáng của nó, mặt trời đều không để tâm, vẫn cứ tỏa sáng, theo bản năng và giá trị của mình

Giống như Hafiz đã từng nói: "Thậm chí sau từng ấy năm, mặt trời chưa bao giờ nói với trái đất rằng ‘cậu nợ tôi’. Hãy nhìn những gì tình yêu có thể mang đến. Nó thắp sáng cả bầu trời."

Thuận theo tự nhiên cũng là một loại hạnh phúc

hanhphuc 2

Kì thực trên đời này, đừng đòi hỏi quá nhiều, cũng đừng thúc ép điều gì quá đáng. Vốn dĩ, dù bạn có hét vào hang động rỗng , thì cũng phải đợi một lúc sau mới nghe thấy tiếng hồi âm. Cuộc sống cũng vậy, nó sẽ trả lời cho bạn, nhưng không phải là ngay lập tức.

Thực ra năm tháng thời gian là một cây cổ thụ cành lá đan xen. Còn cuộc sống, là một con chim bay lượn xung quanh cây đó. Nếu ngày nào đó, bạn gặp phải mưa to gió lạnh, trái tim bạn đã không thể chịu đựng được nữa. Việc của bạn không phải là oán than, mà phải kiên nhẫn chờ đợi. Nên biết,  cây cổ thụ đó đang ở nơi khuất gió cuộc đời nuôi dưỡng một mùa xuân mới cho bạn, nó đang đến gần bạn từng chút một, chỉ cần bạn cố gắng chờ đợi mà thôi.