Lắp camera giám sát 24/24 khu vực chấm thi vào lớp 10

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại Ban Chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày.

Như vậy, ngày 18/7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập hệ không chuyên của Hà Nội đã kết thúc bài thi cuối cùng.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố thành lập một Ban Chấm thi, trong đó có các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn, một Ban Làm phách.

Tại địa điểm đặt Ban Chấm thi phải đảm bảo yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại Ban Chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày, cũng như đảm bảo các điều kiện khác theo đúng Quy chế thi.

cham_thi

Thành phần Ban chấm thi được thành lập theo Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trong đó, mọi thành viên làm việc tại Ban từ Trưởng ban chấm thi đến các nhân viên phục vụ đều phải có tên trong Quyết định.

Đồng thời, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ điều động lực lượng thanh tra chấm thi. Ngoài ra, tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn còn có trật tự viên, công an, nhân viên y tế, phục vụ. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Nội sẽ quyết định thanh tra và thành lập đoàn thanh tra.

Hôm 17/7, có gần 89.000 thí sinh Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ tuyển sinh lớp 10, năm học 2020.

Để tổ chức kỳ thi, thành phố Hà Nội thành lập 172 điểm thi với hơn 3.700 phòng thi, huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và giám sát. Ngoài ra còn có hơn 1.700 người được huy động phục vụ các khâu của kỳ thi.