Lật tẩy cơ sở lập Facebook "ảo" thu mua thuốc kháng sinh phân phối đi các tỉnh

( PHUNUTODAY ) - Thời điểm kiếm tra, lục lượng chức năng phát hiện toàn bộ số thuốc tại cơ sở này có xuất xứ từ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ.

Pháp luật và bạn đọc, Người lao động đưa tin, ngày 20/11, Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, cơ quan này đã phối hợp với lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9 Ngõ 29 Phố Trạm, quận Long Biên (TP Hà Nội).

Ảnh: Pháp luật và bạn đọc

Ảnh: Pháp luật và bạn đọc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

Ảnh: Pháp luật và bạn đọc

Ảnh: Pháp luật và bạn đọc

Số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất, có xuất xứ từ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ.Chủ cơ sở này là ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 4 Long Biên, Hà Nội khai nhận, số thuốc trên mua qua mạng xã hội Facebook, không biết rõ thông tin người bán.

Người đàn ông này lập các Facebook "ảo" có tên là "Minh Trí", "Hà Hoài Đông" để thực hiện các giao dịch mua bán thuốc.Được biết, số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh". Hiện đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.