TP. HCM ngừng bán đồ ăn tại chỗ từ 28/3 đến hết 15/4

( PHUNUTODAY ) - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. HCM sẽ không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ từ ngày 28/3.

Theo Báo điện tử Pháp luật TP. HCM, sáng 28/3, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết đơn vị vừa ban hành thông báokhẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, ban quản lý đề nghị UBND 24 quận/huyện triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.

TP. HCM ngừng bán đồ ăn tại chỗ từ 28/3 đến hết 15/4

TP. HCM ngừng bán đồ ăn tại chỗ từ 28/3 đến hết 15/4

Nội dung cụ thể như sau:

- Không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

- Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.

- Các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn. Lưu ý giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người.

Biện pháp này được áp dụng từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn