Lê Thúy đáp trả đầy tinh tế khi bị nói đi từ thiện mà ngại đến vùng xa xôi

( PHUNUTODAY ) - Nữ người mẫu cho biết mọi người đang cố gắng hết sức, bỏ công bỏ việc, bỏ gia đình để đi tới với bà con nên cần lắm những lời động viên hơn trách móc

Hiện người mẫu Lê Thúy và Á hậu Lệ Hằng đã đáp chuyến bay đến Đồng Hới - Quảng Bình để cứu trợ bà con miền Trung. Những ngày vừa qua, đoàn của Lê Thúy đã đi được nhiều nơi thuộc huyện Quảng Trị, Quảng Bình, Huế... để trao lương thực cho bà con Phần quà mà hai cô gái gửi tặng gồm đồ ăn, nước uống, áo phao là những nhu yếu phẩm cần thiết lúc này.

le-thuy-len-tieng 2

Mới đây, Lê Thúy đã đăng tải một bài viết chi tiết về lịch trình cứu trợ trong ngày hôm nay. Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho nghĩa cử cao đẹp của cô tuy nhiên trong số đó có một khán giả cho rằng nhóm từ thiện của nữ người mẫu chỉ đi hỗ trợ những khu vực gần, ngại đến những nơi bị cô lập như Quảng Bình.

Người này viết: "Sao nhiều nơi vùng sâu vùng bị ngập lụt nặng thi không thấy đoàn nào tới trong khi những vùng như Huế, Quảng Trị, thì được các nhà hộ trợ rất là nhiều, những vùng bi cô lập hoàn toàn thiệt hại quá lớn thì không thay một nhóm nào tới em mong các chị ra Quảng Bình có 9 vùng bị ngập lụt rất nặng để hỗ trợ cho bà con nơi này".

Sau khi đọc được bình luận, Lê Thúy đã nhanh chóng phản hồi. Cô chia sẻ rằng khi nắm được thông tin ở đâu thì cô và đoàn sẽ cố gắng để hỗ trợ được sớm nhất. Hy vọng mọi người sẽ động viên cả hai chị em hơn là ngồi đó thắc mắc và than trách.

"Ở đâu chả bị nặng phải có lòng chia sẻ cho nhau, ai cũng mất mát cả không chỉ riêng ai, mọi người đang cố gắng hết sức có thể bỏ công bỏ việc bỏ gia đình để đi tới với bà con, em không động viên thì thôi chứ em đừng có thắc mắc rồi bảo là không có ai tới rồi cứ tập trung một chỗ, những nơi tụi chị đi tụi chị đã tìm hiểu rất kỹ em nha.", Lê Thúy trả lời đầy xúc tích.

le-thuy-len-tieng 1

Trước đó, Lê Thúy bất ngờ chia sẻ câu chuyện phía sau việc từ thiện của mình và cũng không giấu nổi sự buồn bã, cô đã bật khóc khi nhận về vô số chỉ trích vô cớ. 

Cụ thể, Lê Thúy từng thông báo về sẽ giúp 3 xã là Hiền Ninh, Tân Ninh, Trường Xuân mỗi xã 100 hộ, mỗi hộ 500 ngàn. Tuy nhiên, do tình hình mưa lũ phức tạp, Lê Thúy đã phải lên phương án khác để cứu trợ cho bà con cần lương thực hơn. Cô và Lệ Hằng cùng đoàn đi đã bàn bạc gấp rút, gom lương thực cứu đói bà con, còn tiền bạc đợi sau lũ mới phát. Chính vì việc này nên cô và Lệ Hằng bị xúc phạm, trách móc vì bị cho là phát đồ ăn cứu trợ mà không kèm theo tiền như đã hứa.