Lên mạng học bài, laptop phát nổ khiến 3 học sinh nhâp viện

( PHUNUTODAY ) - Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, 3 em học sinh lớp 9 dùng máy tính học bài thì bỗng nhiên phát nổ, khiến cả ba bị thương.

Tiền Phong đưa tin, khoảng 13h chiều ngày 22/10, em Phan Minh Hiển cùng Nguyễn Văn Cường và Phạm Văn Thắng (cùng trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) dùng laptop để học bài tại nhà. Lúc đang dùng, bất ngờ chiếc laptop phát nổ khiến cả ba em phải nhập viện cấp cứu.

Laptop phát nổ, em Hiền bị thương ở mắt.(Ảnh: Zing)

Laptop phát nổ, em Hiền bị thương ở mắt.(Ảnh: Zing)

Trao đổi trên Zing, bác sĩ Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết, em Hiền ngồi xa nhất nên bị nhẹ nhất, nhập viện trong tình trạng bỏng, có dị vật kết giác mạc. Hiến cho hay, 2 bạn của mình bị hcayr máu ở mắt và bàn tay, hiện một em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.

"Do các cháu nói cắm sạc laptop nhưng không có pin nên tôi nghi bị nổ màn hình”, bác sĩ Đức nói thêm.

Một nam sinh bị nát bàn tay (Ảnh: Tiền Phong)

Một nam sinh bị nát bàn tay (Ảnh: Tiền Phong)

Sau khi em Hiển nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng kháng sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh này đã tạm ổn định.

Thông thường, máy tính xách tay thường tỏa ra nhiều nhiệt, khi nhiệt độ lớn hơn 60 đọ C hoặc sạc pin quá đầy trong thời gian dài sẽ khiến laptop tỏa nhiệt quá mức có thể gây ra nổ pin.

Để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra, trong khi dùng máy tính bạn nên: Gữ pin ở nhiệt độ mát mẻ; Không để pin cạn kiệt thường xuyên; Tránh đặt laptop lên người khi sử dụng; Khi không sử dụng nên tắt nguồn máy tính.