Lẻn vào khu dân cư kiếm ăn, chú voi bị mèo nhà dọa chạy tóe khói

( PHUNUTODAY ) - Thật may là tên "giang hồ" mèo này chỉ dọa và đuổi chú voi hiền lành chứ không dùng vũ lực, vì ở Thái Lan, việc làm hại đến voi là phạm pháp và sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.

 Những năm qua, việc con người phá rừng làm nhà, xâm phạm nơi ở của các loài động vật hoang dã đã trở nên vô cùng nhức nhối. Hậu quả để lại là không ít loài động vật chết dần chết mòn vì mất nơi ở, hoặc phải thay đổi môi trường sinh sống khác. Có những loài thì lại chấp nhận "sống chung với lũ" thỉnh thoảng kéo đến chỗ con người để kiếm ăn. 

Trường hợp của chú voi ở tỉnh Nakhon Nayok, miền Trung Thái Lan có lẽ cũng như vậy. Theo kiểm lâm địa phương cho biết, voi ở nơi này thường xuyên đi quanh nhà dân ban đêm để tìm thức ăn. Tuy nhiên, vào một lần xuống làng, chú voi to lớn đã bị một con mèo 3 tuổi tên Simba xông ra đuổi.

Empty

"Thanh niên" voi xuống bản tìm đồ ăn bị "giang hồ" mèo bắt nạt

Empty

Dù có sự chênh lệch vô cùng to lớn về kích thước, thế nhưng dường như bản năng bảo vệ lãnh thổ của chú mèo này lớn hơn cả nỗi sợ hãi. Chú voi lớn cuối cùng phải nhún nhường con vật nhỏ bé, quay đầu lại về rừng. Chủ nhân chú mèo tiết lộ, Simba có bản tính hung dữ từ nhỏ và không thích bất cứ con vật nào xâm phạm lãnh thổ của mình. 

Hình ảnh "giang hồ" mèo con "cà khịa" chú voi nặng hàng tấn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú với tính cách mạnh mẽ của chú mèo cũng như sự hiền lành của chú voi. Bên cạnh đó, không ít người lo lắng cho sự sinh tồn của loài voi bên cạnh nơi ở của con người. 

Empty
Empty

Tuy nhiên, voi vốn là một loài động vật được bảo vệ ở Thái Lan. Chuyện chúng đi vào nơi ở của con người kiếm ăn cũng khá bình thưởng bởi xứ chùa vàng sẽ phạt tù 3 năm và 1.000 baht (khoảng 800k VNĐ) cho những ai dám làm tổn hại đến những chú voi này.