Gà nấu theo cách này thịt thơm mềm, đậm đà cả nhà ăn bằng nào cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Những món gà này sẽ khiến cả gia đình thích mê cho mà xem, mẹ lưu lại để trổ tài nhé!

Gà chiên mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng thịt ức gà

- 3 tép tỏi

- 2g muối

- 30ml mật ong

- 30ml dầu ăn

- Một ít hạt tiêu

Ga-chien-theo-cach-nay-vua-mem-thom-lai-dam-da-4-1545036083-874-width500height280

Cách làm gà chiên mật ong mềm ngọt

- Bước 1: Miếng ức gà được thái thành 2 lát to bản, dùng gáy dao để dần cho miếng thịt gà mềm.

- Bước 2: Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu trong 20 phút.

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đổ mật ong vào bát, thêm 5ml dầu ăn cùng tỏi băm vào trộn đều.

Ga-chien-theo-cach-nay-vua-mem-thom-lai-dam-da-6-1545036083-542-width500height310

- Bước 4: Đổ hỗn hợp tỏi mật ong vào thịt gà trộn đều, ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.

- Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng hai mặt là được.

Thịt gà rang lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 800g thịt gà

- 1 củ gừng

- 1/2 củ nghệ

cach-lam-ga-nau-xao670-150525376

- Khoảng 10 lá chanh

- Muối, một chút đường và nước lạnh, một ít dầu ăn

Cách làm gà xáo lá chanh ăn mãi không chán

- Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Gừng và nghệ, lá chanh xắt nhỏ.

- Bước 3: Cho gừng, nghệ, muối và một chút đường (khoảng 1/2 thìa) vào ướp với thịt gà trong khoảng 15 phút.

- Bước 4: Cho một chút dầu vào nồi ướp thịt gà rồi bắc lên bếp, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

1-thit-ga-rang-la-chanh-0941

- Bước 5: Sau khi thịt vàng thì bạn cho nước vào sao cho vừa ngập gà.Bạn nấu tới khi thịt gà sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút thì bắc nồi xuống, lấy thịt gà ra bát.

Gà rán popcorn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 miếng thịt lườn gà

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 bát bột mì

nguyen_lieu_1

- 50 g bột bắp

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa cà phê bột nở

- 2 quả trứng gà nhỏ

- 2 thìa cà phê rượu trắng

- 1 bát bột chiên giòn, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt lườn gà sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch rồi thấm khô nước sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, không nên thái miếng to vì bạn còn tẩm bột vào miếng thịt gà

Ướp thịt gà:

Bạn cho thịt gà vào 1 bát tô rồi thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu vào trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trộn hỗn hợp bột ướt:

2_1

Cho bột mì vào 1 bát tô sau đó bạn thêm bột bắp, bột ớt, bột nở và trộn đều nguyên liệu. Tiếp theo, bạn đập trứng gà vào cùng, thêm rượu trắng và một ít nước vào, khuấy đều cho tới khi thấy hỗn hợp bột ướt có độ sánh đặc thì dừng lại. Lưu ý, bạn không nên pha bột quá loãng vì khi nhúng bột sẽ không có độ bám dính nhiều.

Đặt 1 nồi cho nhiều dầu ăn lên bếp đun cho dầu sôi, trong khi đó bạn đổ bột chiên giòn ra 1 bát tô, gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô bột ướt. Bạn tiếp tục gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn thêm một lần nữa và thả thịt gà vào chảo dầu đã sôi để chiên.

Cứ như vậy bạn vừa tẩm bột vừa chiên gà cho tới khi các miếng thịt gà chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn miếng thịt gà sẽ không bị ngán ngấy vì dính nhiều dầu mỡ.

4_1

Lưu ý khi chiên bạn nên để lửa trung bình, không nên chiên ở lửa lớn hoặc lửa nhỏ, lửa lớn sẽ làm món gà bên trong chưa chín mà bên ngoài đã có màu vàng sậm, nếu chiên lửa nhỏ món ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu mỡ dẫn đến bị ngán ngấy.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn