Loại quả chứa nhiều vitamin C gấp 9 lần chanh: Là món ăn khoái khẩu của chị em lại có lợi cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Xoài xanh không chỉ là một món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhắc đến vitamin C, chúng ta thường nghĩ ngay đến các trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh. Ít người biết rằng, xoài xanh cũng là một loại quả giàu vitamin C.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tờ Newtimes, các nhà khoa học cho biết, lượng vitamin C trong xoài xanh còn nhiều gấp 35 lần quả táo, 18 lần quả chuối, 9 lần quả chanh và 3 lần quả cam.

Ngoài ra, xoài xanh còn chứa nhiều canxi, magie có lợi cho cơ thể.

xoai-xanh-01

Lợi ích của xoài xanh đối với cơ thể

Tốt cho tim mạch

Trang NDTV cho hay, xoài xanh chứa nhiều niacin có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện nồng độ cholesterol trong máu.

Giải độc gan

Xoài xanh có chứa axit có khả năng kích thích cơ thể tăng bài tiết axit mật và làm sạch ruột khỏi các bệnh nhiễm trùng.

Việc tăng bài tiết axit mật cũng thúc đẩy sự hấp thu chất béo bằng cách đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể.

Thúc đẩy giảm cân

Xoài xanh là loại trải cây có lượng calo và đường thấp nên bạn có thể ăn trong thời gian giảm cân. Xoài cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Tăng cường miễn dịch

Xoài xanh chứa nhiều vitamin A và C cùng các dưỡng chất thiết yếu giúp hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể.

Trị rối loạn tiêu hóa

Xoài xanh giàu pectin có lợi cho đường tiêu hóa. Ăn loại quả này giúp trị các vấn đề về đường tiêu hóa. Nó kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, trị táo bón, ợ nóng, ốm nghén, buồn nôn...