Loại "thần dược" hiệu quả nhất, giúp bạn giải thoát những khoảnh khắc tồi tệ

( PHUNUTODAY ) - Lòng biết ơn giống như ánh mặt trời ấm áp, sẽ sưởi ấm trái tim ta, đưa ta trở về với sự tỉnh táo, cũng như tái cân bằng các suy nghĩ của ta theo hướng tích cực.

Lòng biết ơn

bieton

Một học giả từng nói: "Khi chúng ta thể hiện lòng biết ơn với cuộc sống, những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Đây là một thách thức với chúng ta khi bị nhấn chìm trong những cảm xúc oán hận và bi quan." 

Việc xử lý những tình huống khủng khiếp, tồi tệ trong cuộc sống quả thực chẳng dễ dàng gì. Hầu hết chúng ta đều không biết bản thân phải giải quyết ra sao. Và thần dược hiệu quả nhất dành cho bạn khi gặp phải vấn đề này chính là lòng biết ơn.

Lòng biết ơn giống như ánh mặt trời ấm áp, sẽ sưởi ấm trái tim ta, đưa ta trở về với sự tỉnh táo, cũng như tái cân bằng các suy nghĩ của ta theo chiều hướng tích cực. Nhờ trạng thái tinh thần tích cực, ta mới có thể chữa lành vết thương để tiếp tục đối mặt với những thử thách tiếp theo có thể xảy đến trong cuộc sống.

Những cách giúp ta nuôi dưỡng lòng biết ơn

bieton2

1. Dành một ít thời gian để chú ý đến những điều nhỏ nhặt mà bạn biết ơn, như cốc cà phê buổi sáng hoặc chiếc gối mà bạn nằm mỗi đêm.

2. Sự biết ơn không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn qua hành động đền đáp cho cộng đồng và bạn bè. Nếu bạn biết người đó, hãy giúp đỡ trực tiếp. Nếu bạn không biết người đó, hãy tiếp nối cử chỉ tốt đẹp của họ. 

3. Hãy thường xuyên nói “cảm ơn”, chẳng hạn như cảm ơn người bán cà phê, cảm ơn người giữ cửa cho bạn,... Việc nói ra lời cảm ơn có thể giúp bạn có được cảm giác biết ơn sâu sắc đối với cuộc sống.

4. Hãy viết ra 5 điều mà bạn biết ơn mỗi ngày. Đó có thể là những điều đơn giản như "ánh nắng ban mai", hoặc chuyện đại sự như "nhận được lời cầu hôn".

TAGS:biết ơn