Loạt công dụng bất ngờ của tủ lạnh, việc số 3 khiến chị em sẽ thích thú

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh việc giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, tủ lạnh còn có nhiều công dụng khác khiến bạn bất ngờ.

Là phẳng quần áo

Sau khi gặt, quần áo thường bị nhăn nheo đặc biệt là cách chất liệu như lụa, đũi... Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cho quần áo vào túi nilon rồi bỏ vào tủ lạnh. Nên làm khi quần áo còn hơi ẩm. Vài giờ sau, bạn hãy lấy quần áo ra và treo lên. Trang phục sẽ phẳng hơn mà không cần mất công là.

Giúp hạt đỗ nhanh nhừ

Ninh đỗ sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Để rút ngắn công đoạn này, bạn hãy làm theo cách sau đây. Đầu tiên, cho đỗ vào nồi nước và đun sôi một lúc rồi tắt bếp. Đổ hạt đỗ ra ngoài cho nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh vài tiến đồng hồ. Sau đó, lấy đỗ ra và nấu như bình thường. Cách này sẽ giúp hạt đỗ nhanh nhừ hơn rất nhiều.

Bỏ đỗ vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp chúng nhanh nhừ hơn khi nấu.

Bỏ đỗ vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp chúng nhanh nhừ hơn khi nấu.

Bảo quản nước hoa

Không chỉ dùng để bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn có công dụng bảo quản mỹ phẩm. Để kéo dài hạn sử dụng của nước hoa, mỗi lần dùng xong bạn hãy đặt chai nước hoa vào trong hộp hoặc túi nilon bọc kín rồi để vảo tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản nước hoa lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để các loại mặt nạ, kem dưỡng vào tủ lạnh giúp bảo quản tốt hơn đồng thời tạo cảm giác mát mẻ, sảng khoái khi thoa lên da.

Bảo quản nến

Nến rất dễ chảy và biến dạng khi trời nóng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đặt nến vào tủ lạnh và nó sẽ nhanh chóng đông cứng lại.

Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn

Hạt dẻ luộc tương đối khó bóc vỏ. Để việc này trở nên đơn giản hơn, bạn hãy bỏ hạt dẻ đã luộc chín vào tủ lạnh trong vài giờ. Khi lấy ra ăn, bạn sẽ thấy vỏ hạt dẻ dễ bóc hơn rất nhiều.