Loạt tin nhắn đầy uẩn khúc của nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu tự tử nghi do bị xâm hại

( PHUNUTODAY ) - Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc nữ sinh N.T.T (16 tuổi, xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) nhảy cầu tự tử - nghi có liên quan đến vụ xâm hại trước đó.​

Anh Nguyễn Quang Bách (SN 1981, trú tại xã Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cho hay, sáng 10/10/2020, sau khi tan học, con gái anh là N.T.Th. (SN 2004) được em họ V.H.G. (cùng học tại trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Bảo) rủ đi ăn trưa tại nhà P.V.T. (SN 2000). T. đến cổng trường đón Th. và G. rồi đi về nhà T..

Khi đến nơi, bữa trưa đã chuẩn bị sẵn và có mặt 9 người (trong đó có 4 nam, 5 nữ, phần lớn là bạn bè của T.).

download (1)

“Theo những gì còn lưu lại trong tin nhắn Zalo, con gái tôi chát với người có nickname T.T còn lưu lại trên điện thoại cũng như kể với bạn bè trước khi tự tử thì do uống nhiều rượu nên cháu bị say. Sau đó, nam thanh niên này khống chế, kéo con tôi lên phòng nghỉ tầng 2, chốt cửa và thực hiện hành vi đồi bại", anh Bách nói.

33-1605505474692840180750-1605511232442395078430
Tin nhắn trò chuyện giữa Th. và T. được gia đình nạn nhân thu thập

Tin nhắn trò chuyện giữa Th. và T. được gia đình nạn nhân thu thập

Tin nhắn nạn nhân trò chuyện với bạn bè

Tin nhắn nạn nhân trò chuyện với bạn bè

Cháu T.T gọi điện, cầu cứu người bạn thân học cùng trường đến chở về. Trên đường về, T.T có kể cho bạn nghe hành vi của nam thanh niên T. đối với mình. Đồng thời, nhờ bạn chở tới cầu Phao Đăng (giáp ranh giữa huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) để tự tử. Được các bạn khuyên nhủ, T.T từ bỏ ý định rồi về nhà bà ngoại. Chiều 11.10, T.T nhờ T. chở mình tới khu vực cầu Phao Đăng và bảo T. đi về. Sau đó, T.T bỏ lại dép, điện thoại trên cầu rồi nhảy xuống sông tự tử.

Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh B ra thành phố làm ăn, cháu T.T ở cùng bà ngoại ở quê để tiện học tập. Qua lời kể của bà ngoại cháu, chiều 10.10 sau khi về nhà, bà thấy T.T có biểu hiện lạ, đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, không nói năng gì, ở lâu trong nhà tắm và bỏ ăn bữa tối.

Nói về lý do con gái về nhà bà ngoại, anh Bách cho biết Th. sống cùng bà để tiện việc học tập do bố mẹ đi làm ăn ở thành phố.

(11/10), Th. nhờ T. chở mình tới khu vực cầu phao Đăng và bảo T. đi về, còn mình ở lại lát có người nhà tới đón, anh Bách cho biết. Khi đó, thấy Th. đứng nói chuyện với một ai đó, T. nghĩ là người thân nên đi về.

“Khi nhận được điện thoại của người dân báo tin, gia đình tôi chạy ra thì cháu đã được vớt lên, cháu đã qua đời. Tìm hiểu được biết, cháu để lại điện thoại, dép ở trên bờ, họ gọi được cho tôi vì máy điện thoại có mật mã nên phải tháo sim ra cho vào máy khác lấy số. Lúc đó quá bối rồi nên không biết sim điện thoại được chuyển qua lại, hiện đã thất lạc”, anh Bách nói.

Anh Bách cho biết, hơn 1 tháng qua các cơ quan chức năng vào cuộc rất quyết liệt, mới đây gia đình nhận được kết luận giám định nhưng có một số điểm chưa thuyết phục khiến gia đình chưa yên lòng, gia đình mong muốn được làm sáng tỏ những nghi vấn. 

Ngày 21.10, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.Hải Phòng có kết luận giám định đối với mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu N.T.T.

Theo bản kết luận, mẫu dịch âm đạo có tế bào của một người nữ giới, không phải là tế bào của P.T; không phát hiện thấy tinh trùng người. Mẫu dịch buồng tử cung không phát hiện tinh trùng người.

Tuy nhiên, theo luật sư Đào Văn Bẩy – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Thái Thành - “Trong bản kết luận giám định, cơ quan chức năng chỉ khám nghiệm từ mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu T.T xem có tinh trùng, tế bào người không và nếu có thì có phải của P.T không. Việc khám nghiệm, giám định như vậy là không đầy đủ, chưa đóng vai trò là chứng cứ quan trọng trong một vụ án hiếp dâm”.

Sự việc con gái anh tìm đến tự vẫn, dù cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, tuy nhiên vẫn còn nhiều uẩn khúc.

Gia đình anh B cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền khai quật tử thi, giám định, khám nghiệm để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn tới cái chết của con gái mình.