Lúc hoạn nạn mới biết lòng người: Kết giao nếu quá quan trọng điều này sẽ hủy hoại đời mình

( PHUNUTODAY ) - Người thông minh sẽ luôn biết đầu tư những mối quan hệ đúng đắn, tạo ra lợi ích không chỉ về vật chất mà còn ở phương diện tinh thần.

Quan trọng số lượng hơn chất lượng

ketgiao1

Theo một nghiên cứu khoa học, những người hài lòng với các mối quan hệ của họ ở tuổi 50 sẽ vô cùng khỏe mạnh ở tuổi 80. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phân tích thêm, một mối qua hệ có nhiều bất đồng, lợi dụng lẫn nhau, về lâu dài, ảnh hưởng đến sức khỏe con người vô cùng lớn.

Thế nên, trong một mối quan hệ, chất lượng bao giờ cũng quan trọng hơn số lượng. Không cần biết rằng bạn từng chơi với bao nhiêu người, chỉ xem khi bạn khó khăn có bao nhiêu người vẫn ở bên bạn? Bao dung với bạn? Và nỗ lực vun đắp để mối quan hệ ngày càng bền chặt?

Con người rất kỳ lạ. Bên ngoài cùng vui chơi, ăn uống vui vẻ, nhưng trong lòng lại luôn ganh tỵ, ghen ghét. Ở bên nhau lâu ngày, không nhất định sinh ra tình cảm, nhưng nhất định sẽ biết được lòng người. Người thông minh sẽ luôn biết đầu tư những mối quan hệ đúng đắn, tạo ra lợi ích không chỉ về vật chất mà còn ở phương diện tinh thần.

Xin đừng quên:

ketgiao 2

1. Một mối quan hệ luôn luôn suôn sẻ là điều tốt. Điều đó là không thực tế. Đôi khi những tranh cãi sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn. Miễn là mọi người luôn nỗ lực và trân trọng các mối quan hệ của mình, sự bền chặt theo đó sẽ ngày càng khăng khít.

2. Không ai hoàn hảo. Không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì nếu ai đó có những ý nghĩ tiêu cực về bạn mình, tình bạn đó khó có thể bền lâu.

3. Một tình bạn chân chính là một tình bạn vững bền cho dù những thử thách của cuộc đời. Nên nhớ, tình bạn không bao giờ giới hạn ở giới tính, tuổi tác, giai cấp hay khoảng cách.