Luộc thịt đừng chỉ thả hành và nước lạnh: Làm theo công thức này thịt mềm tan, không hôi ăn lại đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc thịt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, chuẩn vị ăn hoài không hề biết chán ngán.

Khử mùi hôi cho thịt 

Bạn có thể dùng muối hạt chà xát cả trong miếng thịt rồi rửa sạch. Sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi trên bì thịt rất hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa lại rồi xả lại với nước, chắc chắn sẽ không còn mùi hôi.

Nguyên liệu làm chân giò luộc

Thịt chân giò 500 gr

Hành 3 củ

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

123445-1200x676-1

Cách chế biến chân giò luộc

Bước 1: Rửa thịt chân giò

Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn một thau nước. Sau đó cho vào thau nước khoảng 1 chén canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối, khuấy đều cho muối tan.

Kế đến bạn cho chân giò vào rửa sạch và ngâm trong vòng 10 phút để làm khử đi mùi tanh, hôi của thịt. Tiếp theo bạn rửa sạch chân giò dưới vòi nước, rửa khoảng 3 - 4 lần cho sạch nhé.

Lưu ý: Với món chân giò luộc bạn sẽ giữ lại phần bì heo (da heo) nên bạn nhớ cạo lông sạch sẽ để loại bỏ các chất dơ trên da nhé.

Bước 2: Ướp thịt chân giò với gia vị

Bạn hãy dùng khăn lau khô phần chân giò. Sau đó ướp chân giò với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Dùng tay bóp và thoa đều phần chân giò để thịt chân giò thấm gia vị. Bạn sẽ ướp chân giò trong khoảng 10 - 15 phút.

cach-luoc-chan-mong-gio-heo-ngon-gion-trang-don-gian

Bước 3: Bó chân giò

Trước tiên bạn cuộn tròn chân giò lại sao cho phần da bên ngoài sẽ bao hết phần thịt bên trong. Tiếp theo, dùng sợi chỉ bó sơ chân giò để cố định trước. Sau đó bạn bắt đầu quấn chỉ theo chiều ngang theo hình xoắn ốc quanh phần chân giò, bạn có thể quấn nhiều vòng quanh chân giò đều được nha.

Sau khi quấn xong bạn cột cố định đầu chỉ thật chắc chắn để tránh bị tuột khi chế biến.

Lưu ý: Khi quấn sợi chí bạn nhớ quấn cho thật chặt để cố định chân giò, giúp chân giò sau khi luộc sẽ có hình dáng đẹp mắt, ngon miệng hơn.

Bước 4: Luộc chân giò

Tiếp đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp, đổ nước lạnh ngập phần chân giò. Kế đến lột vỏ khoảng 2 - 3 củ hành tây cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi thịt, khuấy nhẹ

Mách bạn: Sử dụng nước lạnh để luộc chân giò giúp chân giò được hồng, thịt không bị khô.

Đầu tiên, bạn luộc thịt trong khoảng 10 phút, để bếp ở lửa vừa, bạn nhớ là không được đậy nắp nhé.

Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt bỏ bọt trắng, đậy nắp lại và luộc thịt ở lửa nhỏ trong vòng 20 - 25 phút thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn sẽ ủ thịt trong nồi trong vòng 20 - 30 phút chứ không vớt ra liền để tránh cho thịt bị khô.

Bước 5: Hoàn thành

Phần thịt sau khi ủ trong nồi, bạn gắp ra dĩa, để nguội. Tiếp sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6 - 8 tiếng cho thịt chân giò được đông, săn chắc lại. Cuối cùng bạn cắt bỏ chỉ và xắt thành các khoanh mỏng khoảng 1 - 2cm sao cho vừa ăn.