Mặc kệ lời khuyên can của mọi người, Thủy Tiên tặng 10 triệu cho người phụ nữ sinh bệnh vì mất con

( PHUNUTODAY ) - Thủy Tiên mặc kệ lời ngăn cản của mọi người và cho người phụ nữ có số phận bi thương 10 triệu.

Mới đây, Thủy Tiên đã đăng tải đoạn clip quay lại hành trình đi từ thiện tại miền Trung. Sau khi hỏi thăm bà con vùng ngập lụt, cô đã chuyển lên vùng đất cao hơn để hỏi thăm các gia đình bị gió thổi tốc mái. Đặc biệt đáng thương nhất là hoàn cảnh của một người phụ nữ trung niên tầm ngoài 50 tuổi.

Hoàn cảnh của người phụ nữ này rất khó khăn, cả chồng và con đã mất chỉ còn lại một mình trong căn nhà đổ nát. Đợt lũ vừa qua đã cuốn bay căn nhà, bà phải đi ở nhà. Từ ngày chồng con mát người phụ nữ đã bị chấn động tâm lí, dẫn đến thần kinh không ổn định.

Người phụ nữ cũng tâm sự với Thủy Tiên: "Trước đây ở một mình một con mà giờ con chết rồi nên không còn ai, cũng không có tiền. Cho chừng mô thì tôi cảm ơn chừng nấy". Thấy hoàn cảnh của bà đáng thương, Thủy Tiên liền rút tiền hỗ trợ nhưng bị hàng xóm ngăn lại vì sợ người phụ nữ tâm lý không ổn định, không biết sử dụng tiền đúng cách.

thuy-tien-tu-thien

Mặc kệ lời ngăn cản của mọi người, Thủy Tiên vẫn từ thiện cho bà 5 triệu để chi tiêu, ăn uống. Tiếp đó, Thủy Tiên còn cho người phụ nữ này thêm 5 triệu nữa để sửa lại mái nhà bị tốc. Cô còn dặn kĩ: "Cô đừng làm mất nha. Ráng niệm Phật nhiều mới hết khổ". Người phụ nữ đã bật khóc cảm ơn cô.

thuy-tien-tu-thien 1

Trước đó, Thủy tiến cũng khiến nhiều người xúc động với hành động hỗ trợ và sự giúp đỡ kịp thời với 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, một em học sinh lớp 10 tại Huế đã có ý định theo học đại học ở Huế. Tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn, mẹ của em một mình nuôi 2 con, và theo thông tin chia sẻ trong clip thì người bố có vấn đề về sức khỏe. Thủy Tiên sau khi biết được sự việc đã đưa tạm 5 triệu cho học sinh này đóng học phí, đồng thời hứa sẽ chu cấp cho cô bé học hết đại học. 

Một em học sinh khác là một nam sinh 13 tuổi, hoc lớp 7 nhưng do gia đình quá khó khăn nên đã phải thôi học. Mẹ của em một mình nuôi 3 con trai và mẹ già tàn tật. Gia đình có khoản nợ ngân hàng vì chạy chữa bệnh nên luôn trong tình trạng nợ nần. Thủy Tiên đã hỏi cậu bé: "Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn". Thủy Tiên cũng tâm sự với mẹ bé trai: "Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được".