Mách bạn cách làm sạch xương bò để bát phở được trong vắt, thơm nức mũi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là chia sẻ một vài mẹo nhỏ để làm sạch xương bò, hết mùi tanh, khi nấu phở giúp bạn có bát phở bò trong vắt, thơm nức mũi.

Tại sao cần đến cách làm sạch xương bò?

Thịt bò là một trong những nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng, đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của cơ thể. Ngoài việc chứa hàm lượng chất đạm rất cao, thịt bò còn là nguồn cung cấp các chất sắt, kẽm cùng nhiều vitamin như B2, B6, B12… tốt cho cả hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, thúc đẩy các quá trình tái tạo và sản sinh hồng cầu, từ đó đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung máu cho cơ thể.

ham-xuong-bo-1

Không những vậy, thịt bò còn dai ngon và có vị đặc trưng, có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh thịt, xương bò hiện nay cũng rất được ưa chuộng trong bữa ăn của gia đình. Đặc biệt, khi các món từ thịt đã chán ngán thì xương bò là lựa chọn bổ dưỡng và lạ miệng mà các mẹ tin dùng.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất được coi trọng, xương bò mua về chỉ rửa bằng nước thường thôi chưa đủ đảm bảo, vì vậy các mẹ cần đến cách làm sạch xương bò.

Cách làm sạch xương bò nhanh chóng

  • Xương bò ngâm trong nước lạnh pha chút muối tầm 3 tiếng.
  • Vớt xương ra, để ráo, cho vào lò nướng ( 150-180 độ), nướng cho đến khi mỡ chảy ra hết (đừng để bị cháy)
Mach-cac-me-cach-lam-sach-xuong-bo-cuc-nhanh-cho-mon-an-bo-duong-ngay-tet-2
  • Lấy xương ra, cho vào nồi nước lạnh, đập ít gừng vào, đun sôi tầm 5 phút.
  • Vớt ra, lóc hết thịt, tủy, mỡ còn dư trên xương.
  • Rửa sạch xương lại, cho vào nước lạnh ninh (trước tiên bật to lửa, khi sôi thì hạ nhiệt để liu riu)
  • Ninh xương tầm 8-16 tiếng (thường ninh 16 tiếng trở lên).
  • Có thể ninh xương theo tỉ lệ 1 kg xương với 3 hoặc 4 lít nước.

Chúc bạn thành công!