Mách mẹ cách tự đoán vị trí nằm của thai nhi để vượt cạn dễ dàng hơn

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bầu cần chú ý vị trí của thai nhi có thể dự báo trước về quá trình vượt cạn sắp tới sẽ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hay không.

Mẹ bầu cần chú ý vị trí của thai nhi có thể dự báo trước về quá trình vượt cạn sắp tới sẽ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hay không. Nhiều bà bầu tích cực tập luyện các bài kegel hay cân bằng cho khung chậu nhằm hỗ trợ quá trình lâm bồn thoải mái hơn. Cùng với đó, bằng phương pháp đơn giản, mẹ bầu có thể tự chẩn đoán tư thế nằm của con trong bụng. Điều này rất hữu ích cho việc vượt cạn dễ dàng hơn.

Capture

Làm sao để biết vị trí của thai nhi?

Các bước để xác định vị trí, tư thế của thai nhi không quá phức tạp. Dùng loại bút vẽ không độc hại, chia bụng thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, tìm xem đầu thai nhi ở đâu. Nếu thấy phần nào tròn tròn, cộm lên thì đó là đầu của trẻ.


Khi thấy được đầu, bạn sẽ cảm nhận được đâu là tay. Đầu và tay rất gần nhau. Nếu xác định được vị trí của tim thai, khá khó khăn, bạn có thể nhờ tới bác sỹ, thì hãy đánh dấu điểm đó. Việc xác định tim thai cũng có thể bằng dụng cụ ống nghe.

Tiếp đến, xác định vị trí của mông, tròn khá giống đầu, nhưng gần vị trí bạn cảm thấy thai nhi đạp nhiều nhất. Cuối cùng, hãy nối 3 điểm này vào nhau để biết chính xác tư thế, vị trí của thai nhi.

Khi nào nên xem xét vị trí của thai nhi trong bụng bầu?

Những ngày cuối của quý thai kỳ thứ hai là thời gian tốt nhất để xem xét vị trí của thai nhi như thế nào trong bụng mẹ. Đó cũng là tư thế, vị trí mà trẻ sẽ giữ nguyên cho đến ngày chào đời, trừ khi có sự can thiệp bất thường.

Tư thế của thai nhi để sinh thường chuẩn nhất là đầu quay ngược xuống dưới, hướng mặt úp vào trong bụng mẹ. Nếu biết trước việc trẻ nằm ở tư thế không thuận lợi, bác sĩ sẽ có biện pháp quay trẻ cho thuận chiều, để ra ngoài dễ dàng hơn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mach-me-cach-tu-doan-vi-tri-nam-cua-thai-nhi-de-vuot-can-de-dang-hon-search/

/Khoevadep

Ho Thi Nhuy