Chắc chắn bạn sẽ thường xuyên ăn khoai lang hơn bất cứ món nào sau khi đọc bài viết này

( PHUNUTODAY ) - Chắc chắn bạn sẽ thường xuyên ăn khoai lang hơn bất cứ món nào sau khi đọc bài viết này - hãy tìm hiểu ngay.

Lợi ích từ khoai langLà nguồn bổ sung vitamin A:

Vitamin A là loại vi chất rất quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với sự phát triển của khung xương, mắt và hệ thống miễn dịch. Cơ thể có thể hấp thụ vitamin A từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó khoai lang được coi là một trong những thực phẩm hàng đầu.

Vitamin A dễ dàng tan trong các loại chất béo, vì vậy hãy ăn khoai lang kèm với một ít dầu ô liu, bơ, hoặc các loại hạt xắt nhỏ để cơ thể dễ dàng hấp thu.

khoai-lang

Cung cấp lượng carbonhydrate tốt cho cơ thể:

Thông tin khoai lang có chứa nhiều carbs có thể khiến bạn lo ngại - nhưng đó chắc chắn không phải là điều xấu. Không giống như nguồn carbs mà bạn tìm thấy trong bánh mì trắng hay đồ ăn nhẹ bán sẵn, khoai lang chứa các loại carbohydrate phức tạp và phải mất nhiều thời gian để cơ thể có thể tiêu hóa. Do đó ăn khoai lang giúp tạo ra nguồn năng lượng an toàn và bền vững hơn.

Còn với lượng đường chứa trong khoai lang? Bạn cũng không cần lo lắng về điều đó vì khoai lang chứa một lượng chất xơ lành mạnh - giúp làm chậm quá trình giải phóng glucose và không làm tăng lượng đường huyết. Trong thực tế, Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ còn khuyến khích mọi người sử dụng khoai lang thường xuyên vì nó là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các món ngọt không tốt cho sức khỏe.

Nguồn năng lượng tuyệt vời trước mỗi buổi tập:

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoai lang trước buổi tập khoảng vài giờ để giúp cơ thể bạn có được năng lượng bền vững và có được sức mạnh dẻo dai hơn, đặc biệt là trước các bài tập sức bền, như chạy hoặc đạp xe. Hơn nữa, khoai lang còn cung cấp một liều điện giải dưới dạng chất kali để giúp cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể bạn.

Cải thiện sức khỏe đường ruột:

Chất xơ trong khoai lang có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh (một phần vì nó làm giảm cảm giác đói), làm giảm cholesterol, giữ cho bạn thường xuyên, và thậm chí có thể thay đổi tích cực lượng vi khuẩn đường ruột của bạn để giảm viêm và các triệu chứng bệnh trong cơ thể.

Với chế độ ăn hàng ngày, cơ thể chúng ta thường không được cung cấp đủ lượng chất xơ. Phụ nữ trưởng thành cần từ 25 đến 29 gam chất xơ mỗi ngày. Trung bình khoai lang có chứa khoảng 15 phần trăm giá trị chất xơ, vì vậy hãy thêm chúng vào khẩu phần ăn để giữ cho đường ruột của bạn luôn khỏe mạnh.

loi-ich-cua-khoai-lang

Khoai lang ngừa ung thư

Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.

Những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.

Khoai lang cũng là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm béo. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.

Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn