Bộ phận “quý nhất” của con gà, vừa ngon vừa bổ mà nhiều người vứt đi
Lớp màng mề gà nhiều người thường bỏ đi lại được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.
Lớp màng mề gà nhiều người thường bỏ đi lại được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.
Trong con gà có một bộ phận quý hơn cả đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bộ phận này không được vệ sinh nên thường vứt bỏ.
Trong quá trình làm gà, bên trong mề gà có một lớp vỏ màu vàng phải lột ra, mà chính cái lớp này lại là “báu vật”, đừng vội vứt đi. Lớp này được gọi là màng mề gà (hay kê nội kim), người xưa đều biết rằng nó có công dụng hỗ trợ tốt cho việc tiêu hóa.
Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay.
Vì sao màng mề gà lại được ví như "đông trùng hạ thảo"? - các bạn đã biết chưa?
Vì sao người ta nói “màng mề gà” bổ hơn đông trùng hạ thảo, hãy cùng tìm hiểu ngay để biết!
Nhiều người cho rằng bộ phận này của con gà không có dinh dưỡng nên thường bỏ đi. Thực chất, từ xa xưa người ta đã dùng nó như một loại thuốc.
Trong quá trình làm gà, bên trong mề gà có một lớp vỏ màu vàng phải lột ra, mà chính cái lớp này lại là “báu vật”, đừng vội vứt đi. Lớp này được gọi là màng mề gà (hay kê nội kim), người xưa đều biết rằng nó có công dụng hỗ trợ tốt cho việc tiêu hóa.
Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay.
Vì sao màng mề gà được xem là "bảo bối" chữa bách bệnh - nếu chưa biết hãy dành 1 phút để cả đời bạn luôn khoẻ mạnh.
Bạn hãy biết ngay tới những lợi ích từ màng mề ga cho sức khỏe để luôn đảm bảo an toàn cho cơ thể!