Mang thai mẹ bầu thường xuyên làm những việc này, cẩn thận thai lưu trong bụng

( PHUNUTODAY ) - 6 thói quen dưới đây khiến cho thai nhi của bạn chậm lớn, dễ gây dị tật bẩm sinh, thậm chí chết lưu.

Tắm nước nóng quá mức

Khi mang thai mẹ bầu nên tránh tắm nước nóng quá mức, hoặc thường xuyên ngâm mình với nhiệt độ quá cao, xông hơi massager trong phòng tắm hơi hoặc bồn tắm.  Bởi điều này tuy có thể giúp chị em thư giãn nhưng không hề tốt cho thai nhi trong bụng. Nguyên nhân là nước nóng có thể gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu trong bụng khiến cho em bé gặp biến chứng nghiêm trọng với não và tủy sống.

Ăn quá nhiều đường

Trong khi mang thai mẹ bầu thường xuyên ăn ngọt có thể giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Nhưng theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ tiêu thụ quá nhiều đường trong thời gian mang thai sẽ có thể khiến em bé mắc các vấn đề về kỹ năng học tập và ghi nhớ sau khi chào đời. Chính vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế ăn đường và những thực phẩm ngọt, có chứa đường.

Mẹ bầu không nên ăn nhiều đồ ngọt lười vận động

Mẹ bầu không nên ăn nhiều đồ ngọt lười vận động

Cáu giận, la hét

Trong khi mang thai mẹ bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ lạc quan. Nếu mẹ thường xuyên cáu giận, la hét dễ gây ra lo lắng, trầm cảm và có thể ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là hệ thống miễn dịch và não của bé.Ngoài ra, khi mẹ thường xuyên la mắng sẽ khiến cho não bộ căng thẳng gây khó ngủ.

Mẹ bầu khóc lóc, buồn tủi

Khi mang thai tâm trạng của mẹ bầu dễ bị xúc động, hay buồn tủi, dễ khóc. Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra quá nhiều sẽ khiến cho các hormone thay đổi làm ảnh hưởng tới tâm trạng của thai nhi trong bụng mẹ. Một bà mẹ hay khóc, dễ buồn tủi sinh con sẽ dễ bị còi cọc, tính tình không nhanh nhẹn hoạt bát và khó nuôi hơn rất nhiều.

Mẹ bầu không nên ngâm mình trong nước nóng lâu

Mẹ bầu không nên ngâm mình trong nước nóng lâu

Lười vận động, ăn quá nhiều

Trong khi mang thai mẹ bầu nên giữ mức tăng cân phù hợp với thể trạng cơ thể. Trung bìn một sản phụ nên tăng từ 8-12kg là phù hợp. Nếu mẹ bầu tăng cân quá mức khi mang thai có thể dẫn đến các biến chứng khi sinh, mẹ và bé dễ gặp vấn đề về bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm cho mẹ và bé. Nếu mẹ bầu vừa ăn quá nhiều lại lười vận động càng nguy hiểm cho thai nhi.

Uống quá nhiều caffeine

Trong khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa đồ uống kích thích. Đặc biệt là món cà phê, bởi khi uống cà phê, bạn nên nhớ rằng caffeine đi qua nhau thai và đi vào máu của em bé. Việc tiêu thụ quá nhiều caffeine hàng ngày cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biệt một người phụ nữ uống quá nhiều cà phê có thể gây nguy cơ thai chết lưu cao