Mất tình yêu vì là… con hoang

06:34, Thứ bảy 19/05/2012

( PHUNUTODAY ) - Tôi biết cái lý do không hợp tuổi ấy chỉ là cái cớ để mẹ anh không chấp nhận tôi về làm dâu. Tất cả cũng tại vì tôi chỉ là một đứa con hoang.

Chia sẻ)- Tôi biết cái lý do không hợp tuổi ấy chỉ là cái cớ để mẹ anh không chấp nhận tôi về làm dâu. Tất cả cũng tại vì tôi chỉ là một đứa con hoang.
[links()]

Mẹ anh đề nghị tôi chia tay với con trai bà vì chúng tôi không hợp tuổi. Nhưng tôi biết, đó không phải là lý do, mà lý do duy nhất là bởi tôi là con hoang.
Mẹ anh đề nghị tôi chia tay với con trai bà vì chúng tôi không hợp tuổi. Nhưng tôi biết, đó không phải là lý do, mà lý do duy nhất bởi tôi là con hoang.

Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp, nhưng nhiều bất hạnh và trái ngang. Năm 18 tuổi mẹ yêu một người đàn ông, và đặt hết niềm tin vào người đàn ông ấy. Nhưng rồi, người ta đã bỏ đi, khi biết mẹ đang bụng mang dạ chửa.

Thương con, mẹ quyết định giữ lại tôi, và nuôi con một mình. Lớn lên, tôi cũng xinh đẹp giống mẹ, nên được nhiều người để ý, yêu thương. Nhưng rút kinh nghiệm từ mẹ, tôi không dám yêu sớm và rất cẩn thận khi lựa chọn bạn trai. Mãi đến năm tôi 21 tuổi, sinh viên đại học năm thứ 2, tôi mới quyết định yêu anh.

Nhà anh và nhà tôi gần nhau, vì thế hoàn cảnh hai đứa lớn lên như thế nào cả hai gia đình đều biết cả. Bố mẹ anh cũng là người hiền lành, và rất yêu quý tôi. Cứ tưởng, như thế thì chuyện tình duyên của chúng tôi sẽ suôn sẻ, vì người yêu tôi cũng là người hiền lành và chân thật.

Anh ấy cũng rất yêu, và  hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Chúng tôi dự định, 2 năm nữa ra trường cả hai sẽ làm đám cưới.

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Cách đây 1 tuần, mẹ của người yêu tôi có điện thoại cho tôi, bà nói rằng muốn tôi và con trai bà phải chia tay nhau, vì chúng tôi không hợp tuổi, nếu lấy nhau thì không tốt cho cả hai đứa.

Bà còn bảo tôi phải giữ kín cuộc điện thoại này và không được nói với người yêu tôi- tức con trai của bà, vì bà không muốn con trai phải suy nghĩ, ảnh hưởng đến công việc học tập.

Tôi biết, lý do không hợp tuổi chỉ là cái cớ mẹ anh đưa ra để chia rẽ tình cảm của tôi và con trai bà mà thôi, còn lý do chính và duy nhất vẫn là vì tôi là một đứa con không có bố, một đứa con hoang, không có gốc gác đoàng hoàng. Bố tôi đã bỏ mẹ  từ khi biết có tôi tồn tại trên cõi đời này.

Tôi hiểu lý do này và cảm thấy vô cùng buồn chán. Từ hôm đó, tôi cũng luôn tìm mọi lý do để từ chối gặp người yêu, tôi cũng định làm theo yêu cầu của mẹ anh là nói lời chia tay với anh, nhưng tôi lại không đủ can đảm, một phần vì tôi sợ nếu nói ra lý do rằng đây là ý của mẹ anh thì chắc chắn mẹ con anh sẽ bất hòa. Một phần nữa là vì tôi vẫn còn yêu anh, và không muốn chia tay với anh.

Nhưng tôi cũng không biết phải làm gì bây giờ. Cố tình giữ tình yêu bất chấp sự khinh rẻ, coi thường của mẹ chồng tương lai, hay chia tay với người mình yêu thương nhất.

  •  Thucanh...
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
TIN MỚI CẬP NHẬT
Tin nên đọc