Máy bay đi từ Hải Phòng đến Đà Nẵng bị chim va móp cả động cơ

( PHUNUTODAY ) - Chiếc máy bay Airbus A319 thực hiện chuyến bay QH2001 từ Hải Phòng đi Đà Nẵng đã bị móp động cơ do va chạm với chim.

Zing, báo Giao thông đưa tin, sự cố xảy ra với chiếc A319 có số đăng bạ VN-A581. Bộ phận chuyên môn tại sân bay này đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung kiểm tra theo lộ trình hạ cánh, lăn vào vị trí đỗ của máy bay nhưng không phát hiện vật ngoại lại, hệ thống sân đường hoạt động bình thường.  Nguyên nhân được cơ quan chức năng nghi ngờ là do va chạm với chim.

Theo đó, vụ việc được phát hiện sau khi thực hiện chuyến bay từ Hải Phòng đi Đã Nẵng và hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Tương tự, tình huống như thế cũng xảy ra tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài khi nhân viên kỹ thuật tàu bay phát hiện có lông chim trong động cơ máy bay của máy bay VN-A652 mang số hiệu VJ310. Thợ máy sau đó đã mất gần 6 giờ đồng hồ để kiểm tra kỹ thuật tàu bay trước khi xác định máy bay đủ điều kiện hoạt động.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Trực ban Cảng HKQT Phú Bài phối hợp với đội khẩn nguy sân bay đã kiểm tra, phát hiện có xác chim trên đường cất hạ cánh và tiến hành vệ sinh đảm bảo hoạt động các chuyến bay tiếp theo.

Hồi tháng 9/2019, một chiếc A321 từ Huế đi Hà Nội đã va phải chim ở độ cao hơn 1.800 m, vận tốc máy bay lúc đó khoảng 460 km/h. Sau cú va chạm, máy bay vẫn hạ cánh an toàn. Con chim bị đâm chết để lại một phần xác tại mũi máy bay.