MC Diệp Chi bảo vệ nữ quán quân Olympia: "Sống mà cứ phải sợ bị soi xét thì còn ai dám là mình"

( PHUNUTODAY ) - MC Diệp Chi mong muốn mọi người hãy đặt mình vào vị trí của Thu Hằng để cảm nhận.

Câu chuyện về cách ăn mừng chiến thắng trong trận chung kết của nữ quán quân  "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Có khá nhiều ý kiến chỉ trích nữ quán quân kiêu ngạo, thể hiện tự tin thái quá. Một vài sao Việt cũng đã lên tiếng bênh vực nữ sinh. 

Mới đây, MC Diệp Chi cũng có những chia sẻ để bênh vực cho nữ sinh này. MC Diệp Chi là người dẫn chương trình, đồng hành cùng Thu Hằng lẫn các bạn thí sinh trong hành trình dài vừa qua. Cô cho biết tất cả đều muốn bộc lộ cảm xúc thật, đúng với lứa tuổi và điều này không có gì đáng trách. Thu Hằng sau khi chiến thắng đã rất tinh tế khi cất nó ngay để nói chuyện với 3 bạn chơi bình thường. 

"Trong các bức ảnh chụp cùng 3 bạn nam sau khi chương trình kết thúc, Hằng không đeo vòng nguyệt quế. Cả nhóm vẫn trò chuyện vui vẻ, cười đùa bên nhau như ... không có gì xảy ra. Olympia là vậy. Phút trước có thể vừa là đối thủ giành nhau từng điểm một, phút sau đã vỗ vai “tao, mày” tíu tít rồi" - MC Diệp Chi chia sẻ.

mc-diep-chi-benh-thu-hang 1

"Olympia bao nhiêu năm nay đã chủ động tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi, thân thuộc để khuyến khích các bạn trẻ cứ-là-chính-mình. Thế thì mới có những người chơi đa sắc, những cá tính đa dạng được khán giả ghi nhớ như vậy. Thế thì lâu rồi mới không phải nghe câu “em tới đây để giao lưu, học hỏi” nữa. Bạn nào cũng thể hiện khát khao, xác định đích đến rõ ràng “em đi thi để dành vòng nguyệt quế cho trường, cho gia đình, cho bản thân em”. Thẳng thắn, chân thành, quyết tâm ấy là điều bọn mình luôn chờ đợi và động viên các bạn thể hiện" - MC Diệp Chi bày tỏ.

Cô cũng cho rằng tập trung cho cuộc thi đã hết sức, sao có thể nghĩ đến việc lên hình thế nào cho nết na, lịch sự, cử chỉ điệu bộ từ tốn, ăn nói nhỏ nhẹ, vừa lòng bạn chơi, khán giả được.

"Đến với Olympia, chắc chẳng bạn nào chuẩn bị trước các tình huống, kiểu như nếu ghi điểm thì ăn mừng ra sao, bạn mình thắng thì chúc mừng thế nào, hay lỡ vô địch rồi mà bạn vẫn còn trả lời thì ta nên cư xử làm sao cho nhã nhặn. Tất cả đều là bộc phát, bản năng, là hồn nhiên, vô tư hết. Mười bảy tuổi thôi mà, hơn Sumo nhà mình có 7 tuổi. Thấy vui thì cứ vui thôi, nào kịp nghĩ gì. Mà đáng vui quá đi chứ. Vô địch chung kết năm cơ mà. Nếu bạn không xem Olympia thì không bàn, nhưng xem thường xuyên, bạn sẽ hiểu cái chức vô địch này thực sự ... khủng đấy. Nhất tuần, nhất tháng, nhất quý rồi mới tới chung kết năm. Cuộc thi nào cũng phải căng não tối đa, đối thủ thì càng ngày càng mạnh.

mc-diep-chi-benh-thu-hang 12

Là đại diện ưu tú duy nhất của khắp các trường trên cả nước cơ mà. Để thắng và thắng thuyết phục thì kiến thức thôi chưa đủ. Thực sự cần cả tinh thần “thép”. Thế thì chúng ta mới phải đợi tới tận 9 năm để lại có một bạn nữ đăng quang. Nếu Hằng không quyết đoán, mạnh mẽ, không bộc phát, bản năng như thế, chắc gì vòng nguyệt quế năm nay đã thuộc về em. Cú bấm chuông ghi số điểm 80 ở phần thi “Vượt chướng ngại vật” cũng phần nhiều là bộc phát. Quyết định chỉ trong tích tắc, giây phút đó nào ai kịp nghĩ nhiều" - MC Diệp Chi chia sẻ.

MC Diệp Chi mong muốn mọi người hãy đặt mình vào vị trí của Thu Hằng để cảm nhận. 

"Cuộc thi gay cấn kết thúc, lẽ ra người chiến thắng phải được sống trong men say ngất ngây hạnh phúc thì giờ lại phải lên báo thổ lộ là em thấy chạnh lòng, tổn thương... Lý do chỉ là vì vài ba động tác ăn mừng chẳng ảnh hưởng tới ai trên sóng truyền hình. Liệu có đáng? Rồi sau này còn ai dám “hết mình” nữa? Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te, không dám thể hiện gì. Vì sợ bị đánh giá. Sống mà cứ phải lựa, phải lấm lét nhìn trước ngó sau, lo bị người này soi, sợ bị người kia xét thì còn gì là đời mình"- MC Diệp Chi chia sẻ.

Cuối cùng cô nhấn mạnh vì: "Thành công nào cũng có chút trái đắng, việc của mình là nhấm nháp nó cho biết vị rồi sau đó, ngẩng cao đầu mà đi tiếp thôi em".