MC Phan Anh bất ngờ tự nhắn nhủ bản thân chuyện từ thiện

( PHUNUTODAY ) - Trên trang cá nhân, MC Phan Anh vừa có những chia sẻ xung quanh câu chuyện từ thiện và việc truyền cảm hứng trong cộng đồng.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã có những chia sẻ xung quanh chuyện từ thiện. Cụ thể anh chia sẻ lại bức ảnh của người dân tại chung cư ở Hà Nội thời điểm cổ vũ chống dịch đạt giải nhất trong một cuộc thi ảnh. Qua hình ảnh này anh cho biết mình từng kêu gọi người dân trong khu vực đang sống treo cờ để ủng hộ tinh thần quyết thắng đại dịch.

Dù vậy anh nhận về vô số ý kiến chỉ trích, "cà khịa" cho rằng anh lợi dụng để đánh bóng tên tuổi. Điều này khiến anh vô cùng buồn bã và cảm thấy mất hứng. Tuy nhiên sau 1 sáng thức dậy thấy ban công ở các căn nhà bừng lên màu đỏ khiến anh phần nào được an ủi.

"Hồi đó mình cũng đề nghị khu mình treo cờ, hát hò.. để ủng hộ tinh thần quyết thắng chống đại dịch. Bên cạnh sự ủng hộ thì cũng có ý kiến mỉa mai, khích đểu thành ra mình buồn, cụt hứng.. kệ, chả hô hào nữa.

Thế rồi, sáng hôm sau tỉnh dậy ra ngoài ban công thấy lác đác những ban công đối diện bừng lên màu đỏ, sao vàng, lòng mình tan biến nỗi buồn. Mình mỉm cười, vì mình đã làm điều mình muốn làm. Mình thấy vui vì mình đã thắp lên một ngọn lửa. Lan tỏa hay không, nó không còn chuyện của mình nữa. Không thể đòi hỏi ai cũng có sự đồng cảm giống mình" - MC Phan Anh chia sẻ.

mc-phan-anh 1

Nhân câu chuyện này, MC Phan Anh liên tưởng đến câu chuyện từ thiện ở miền Trung. Anh muốn mọi người hãy cùng yêu thương nhau nhiều hơn, đừngvì đánh giá của người ngoài: "Chúng ta làm cho đồng bào, chứ đâu phải để những người ghét phải nể, phải thương mình, phải không?". Đáng chú ý, MC Phan Anh còn rút ra chiêm nghiệm rằng: "Nếu làm thiện nguyện để được nể, được oai, được thương, được trân trọng, danh tiếng... thì “ngu ngốc” lắm đấy!"

MC Phan Anh là một trong những sao Việt vướng vào nhiều ồn ào về việc từ thiện nhất. Sự việc xảy ra cách đây vài năm, nên hiện tại mọi nhất cử nhất động liên quan đến từ thiện của MC Phan Anh đều gây ra tranh cãi và bị chỉ trích.

mc-phan-anh 2

Mới đây, MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng về việc cá nhân đứng lên kêu gọi quyên góp có phải đang phạm luật. Nam MC chia sẻ: '4 năm trước mình cũng từng bị doạ. Ồn ào hết cả lên, mọi người hỏi thăm dữ lắm! Nhưng lúc đấy lòng mình thật sự vô cùng vững vàng, vì chỉ có 1 tâm nguyện duy nhất là làm gì đó cho bà con đỡ khổ, nếu cùng lắm bị 'kết tội' thì cũng chơi! Nên, chúng ta ơi, đừng sợ! Luật sai thì luật sửa! Chứ còn luật cứu người, luật của lương tâm thì không có gì phải sửa cả!'