MC Phan Anh đáp trả tin đồn phạm luật, bất ngờ nhắc lại chuyện từ thiện gây tranh cãi năm xưa

( PHUNUTODAY ) - MC Phan Anh cũng mạnh mẽ cổ vũ những tinh thần của các mạnh thường quân tương trợ cứu người.

Những ngày gần đây, hàng loạt sao Việt đã cùng kêu gọi các mạnh thường quân cùng đóng góp để cứu trợ đồng bào miền Trung. Thậm chí còn có một vài người như ca sĩ Thuỷ Tiên, MC Đại Nghĩa, ca sĩ Hoà Minzy,... đã mạnh dạn đứng lên kêu gọi quyên góp tiền và đi thẳng vào vùng trung tâm miền Trung để cùng giúp đỡ người dân tránh nạn. Trong đó có cả MC Phan Anh.

Tuy nhiên vì sự việc xảy ra cách đây vài năm, nên hiện tại mọi nhất cử nhất động liên quan đến từ thiện của MC Phan Anh đều gây ra tranh cãi và bị chỉ trích. Mới đây, MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng về việc cá nhân đứng lên kêu gọi quyên góp có phải đang phạm luật. Nam MC chia sẻ: '4 năm trước mình cũng từng bị doạ. Ồn ào hết cả lên, mọi người hỏi thăm dữ lắm! Nhưng lúc đấy lòng mình thật sự vô cùng vững vàng, vì chỉ có 1 tâm nguyện duy nhất là làm gì đó cho bà con đỡ khổ, nếu cùng lắm bị 'kết tội' thì cũng chơi! Nên, chúng ta ơi, đừng sợ! Luật sai thì luật sửa! Chứ còn luật cứu người, luật của lương tâm thì không có gì phải sửa cả!'

mc-phan-anh 1

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng đính chính lại thông tin 'Phan Anh sợ nên không còn kêu gọi nữa' đó là do anh chọn cách làm khác và không còn đứng lên kêu gọi quyên góp trên diện rộng nữa. 

Trước đó,  MC Phan Anh đã có động thái liên quan trực tiếp đến việc cứu trợ đồng bào: "Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp.

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ.

mc-phan-anh2

Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thủy, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Tân Hóa...".

"Sáng nay, đoàn chúng mình đã trao tận tay hơn 500 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho bà con ở các xã Phú Mậu, Phú Thanh huyện Phú Vang, Huế", nam MC 39 tuổi cho hay. 

MC Phan Anh cũng gửi lời khuyên đến các nhóm cứu trợ nên tặng tiền mặt để bà con chủ động. Sau khi lũ rút có thể thông thương mua bán và sửa sang lại nhà cửa, đồ dùng. Anh nói rằng, những lời khuyên này cũng dựa trên kinh nghiệm đi cứu trợ miền Trung những năm trước đây.