MC Thành Trung "xin phép" thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn chương trình thực tế

( PHUNUTODAY ) - Tiếp nối thành công của mùa 1, “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” – Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về Việc làm tại Việt Nam mùa thứ 2 đã chính thức trở lại với khung giờ mới, 12h00 thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/11/2020.

 “Cơ hội cho ai – Whose chance?” là cầu nối giữa Nhà tuyển dụng và Người lao động, nơi kết nối nhu cầu Tìm việc của Người lao động và Tìm người của Nhà tuyển dụng với nhau. Chương trình là một “sàn giao dịch việc làm minh bạch”, nơi mà năng lực lao động và các mức lương, chế độ đãi ngộ tương ứng được mang ra thương lượng một cách công khai trên sóng truyền hình Quốc gia.

Ở mùa lên sóng thứ hai, Nhà báo Lại Văn Sâm vì lý do sức khỏe nên không thể tiếp tục giữ vai trò Người dẫn chương trình của Cơ hội cho ai. Nhân vật thay thế, không ai khác chính là người có mối quan hệ thân thiết với ông – MC Thành Trung.

Empty

MC Thành Trung là người thường được các Nhà sản xuất tin tưởng giao cho trọng trách “cầm trịch” chương trình thay thế Nhà báo Lại Văn Sâm, mỗi khi Nhà báo có vấn đề về sức khỏe hoặc không thể sắp xếp lịch làm việc. Tình huống này đã diễn ra tại một số chương trình như: Quý ông đại chiến, Sasuke Việt Nam,… Và đến nay là “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 2.

Đến với chương trình, việc lại tiếp tục nhận lời mời dẫn thay đàn anh khiến nam MC không khỏi cảm thấy đắn đo. Anh chia sẻ: “Phải nói là làm thay anh Sâm chưa bao giờ là một áp lực nhỏ cả, vì sự tài năng và yêu mến mà khán giả dành cho anh Sâm. Anh ấy là người có chiều sâu về kiến thức và luôn được khán giả chờ đợi”. Tuy nhiên, không vì thế mà nam MC thiếu tự tin trong công việc chuyên môn và quyết định của mình. Thành Trung cho biết: “Bản thân tôi cũng có một số lợi thế nhất định, tôi có sức trẻ, có những trải nghiệm gần thời hơn đối với ứng viên trong chương trình. Bản thân tôi đã làm nhiều công việc khác nhau, nên tôi có kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tôi hiểu việc tìm kiếm cơ hội việc làm vất vả thế nào, nên tôi có sự đồng cảm nhất định với các bạn ấy. Đó là những điều tôi thấy có sự khác biệt với anh Sâm”.

Empty

MC Thành Trung còn cho biết trong lần ghi hình chung một chương trình gần đây, anh đã nói lời “cho em xin phép thay anh” đối với Nhà báo Lại Văn Sâm và được ông động viên “cố gắng nhé!”. “Bản thân tôi hay được anh Sâm động viên. Đó là một niềm tự hào cho bất cứ ai theo đuổi công việc dẫn chương trình này” – MC Thành Trung chia sẻ thêm.

Khi được hỏi liệu có ngại việc bị đặt lên bàn cân so sánh, nam MC khẳng định: “Việc so sánh là không thể tránh khỏi. Bởi vì người dẫn chương trình truyền hình nào cũng có một lượng khán giả của riêng mình. Vậy thì việc của mình là làm vừa lòng những người yêu thích mình và cố gắng thuyết phục thêm những người chưa yêu mến mình, chưa tin tưởng mình ở vai trò mới. Đó là thử thách. Mà nếu cuộc sống này mà không có thử thách thì chẳng còn ý nghĩa gì”.

Empty

Giữa lúc nền kinh tế đang phải oằn mình đối diện với hệ lụy từ Covid-19, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, gần 5 triệu lao động có khả năng mất việc vào cuối năm 2020; Thì “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” đã thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình bằng cách xoa dịu phần nào những khó khăn, truyền cảm hứng tích cực, khi mang lại những “tấm vé thông hành” được trở thành thành viên của những doanh nghiệp hàng đầu trong nước đến với những ứng viên của chương trình.

“Trong thời kỳ dịch bệnh như thế này, công việc là một điều quá cần cho tất cả mọi người. Bản thân tôi cũng muốn có một màu sắc mới. Trong số rất nhiều chương trình đã từng làm trong nhiều năm, đây là màu sắc chương trình tôi chưa từng thử sức bao giờ” – Đó cũng là lý do khiến MC Thành Trung nhận lời ngay lập tức khi BTC chương trình gửi lời mời.

“Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 2 có nhiều điểm đổi mới về mặt format, về tiêu chí lựa chọn ứng viên, về cách khai thác những nội dung về thị trường lao động vốn khá khuôn khổ sao cho mềm mại, gần gũi hơn với khán giả. Tập đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, ngày 7/11/2020.