Mẹ bầu ăn gì để an thai và tránh sảy thai?

( PHUNUTODAY ) - Những món ăn dưới đây giàu dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải độc tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Cháo gà ác hầm hạt sen

Món cháo gà ác hầm hạt sen kềm với thuốc bắc chính là món ăn nằm trong danh sách những món ngon tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng, tốt cho mẹ bầu dưỡng thai.

Ngoài ra, món gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc là món ăn giàu protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… mà lại được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công trị thiếu máu, mất ngủ, an thai vô cùng tốt.

Cháo cá chép

Trong thành phần dinh dương của cháo cá chép chứa nhiều chất béo, khoáng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển. Ngoài ra, cháo cá chép còn có công dụng thanh nhiệt giải độc tốt cho hệ tiêu hóa, chữa ho, mẩn ngứa… Đặc biệt, với bà bầu và sản phụ sau sinh, cháo cá chép được biết đến nhiều là món ăn an thai, tốt sữa giúp thai nhi khỏe mạnh.

Cháo gà gác an thai tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Cháo gà gác an thai tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Theo quan niệm dân gian cho rằng, trong thai kì bà bầu ăn cháo cá chép thường xuyên sẽ sinh ra những đứa con thông minh, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh, em bé sinh ra thông minh phát tài.

Trứng gà

Trứng gà chứa nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, trong trứng gà còn cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo và nhất là omega-3 giúp em bé sinh ra khỏe mạnh thông minh hơn rất nhiều.

Các thực phẩm mẹ bầu cần tránh xa

Trong khi mang thai mẹ bàu nên tránh xa các loại đồ uống kích thích, như rượu, bia, các chất có cồn, cafein, các chất gây nghiện…

Cháo cá chép tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Cháo cá chép tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Mẹ bầu cũng cần ăn chín uống sôi, không được ăn thực phẩm tươi sống hoặc nấu chưa chín như sushi, trứng lòng đào…

Mẹ bầu nên tránh xa những loại rau quả có thể gây sảy thai cho bạn như các loại rau, quả như rau sam, mướp đắng, ngải cứu, rau răm, dứa, nhãn… để tránh ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.