Mẹ bầu ăn trứng gà đúng cách, mẹ khỏe bé thông minh

( PHUNUTODAY ) - Trong trứng gà chứa nhiều protein, canxi, sắt, choline… rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Tốt cho sự phát triển của thai nhi

Trong thành phần của trứng chứa nhiều khoáng chất. Bên cạnh đó, trứng gà chứa vừa đủ hàm lượng protein cần thiết cho sự phát triển chiều cao cân nặng tốt. Chính vì vậy,  mẹ nên ăn trứng với số lượng vừa đủ rất tốt cho mẹ và bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng mẹ bầu có thể ăn 3-4  quả trứng gà một tuần. Chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ nếu họ có mức cholesterol bình thường.

Giúp não bộ thai nhi khỏe mạnh

Trong thành phần của trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như acid béo omega-3, lutein, kẽm và choline rất tố cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Trứng giúp mẹ bầu sinh con khỏe mạnh

Trứng giúp mẹ bầu sinh con khỏe mạnh

Khi mẹ bầu ăn trứng thường xuyên sẽ giúp cho em bé sau khi chào đời khỏe mạnh, thông minh hơn rất nhiều. Đồng thời, trứng còn giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi vô cùng hiệu quả.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng khi thai phụ nên cung cấp thêm ít nhất 200-300 calories mỗi ngày so với mức bình thường để có thể nuôi dưỡng cả mẹ và thai nhi. Trung bình trong một quả trứng gà cung cấp cho cơ thể 70% calories, chiếm tới 30% mức năng lượng tối thiểu cần cung cấp cho mẹ bầu.

Trứng gà cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu

Trứng gà cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu

Cung cấp vitamin D cần thiết

Trong trứng vitamin D rất quan trọng với cơ thể của mẹ bầu. Ngoài ra, vitamin D còn giúp cho mẹ và bé có hệ xương khớp chắc khỏe. Khi mẹ bầu ăn trứng sẽ được cung cấp một nguồn cung cấp vitamin quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn trứng gà với lượng vừa đủ để tránh hiện tượng thiếu vitamin, phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường vô cùng hiệu quả.