Mẹ bầu muốn con thông minh, khỏe mạnh đừng quên 5 thực phẩm rẻ bèo này

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu và thai nhi, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng là nguồn thực phẩm giàu protein, lòng đỏ trứng thường cung cấp nhiều choline, chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí tuệ và khả năng ghi nhớ của thai nhi. Ngoài ra, ra để giúp bữa ăn của bé hấp dẫn hơn, bạn có thể cho con ăn trứng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bơ đậu phộng

Trong thành phần của bơ đậu phộng có chứa nhiều vitamin E, chất giúp chống oxy hóa và bảo vệ màng thần kinh của thai nhi vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra, bơ đậu phộng còn cung cấp nhiều thiamin, tốt cho não và glucose để cung cấp năng lượng. cho mẹ và bé phát triển toàn diện. Ngoài ra, bơ đậu phộng kết hợp kèm các loại trái cây như chuối sẽ là một lựa chọn thích hợp đấy.

Bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Ngũ cốc nguyên hạt

Trong thành hần dinh dưỡng của ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, ngũ cốc cung cấp glucose và nguồn năng lượng thiết yếu cho não bộ của thai nhi phát triển. Ngoài ra, trong ngũ cốc nguyên hạt chúng cũng chứa các vitamin B, tốt cho hệ thần kinh. Mẹ nên bổ sung thực phẩm này vào hầu hết các bữa ăn cho con bằng cách sử dụng bánh mì nguyên hạt, bánh mì cuộn hay bánh quy giòn sẽ giúp bé đỡ ngán.

Bột yến mạch

Trong thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng tốt cho hoạt động của não bộ của trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu như bột yến mạch đóng gói có nhiều chất xơ để giúp trẻ thai nhi luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp vitamin  E, vitamin B (gồm B1, B12, B6…) và kẽm giúp não của thai nhi của trẻ nhỏ.

Dâu tây tốt cho thai nhi của mẹ bầu, nên mẹ không nên bỏ qua

Dâu tây tốt cho thai nhi của mẹ bầu, nên mẹ không nên bỏ qua

Các loại quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của quả mọng có thể giúp cải thiện trí nhớ và rất giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hóa khác. Ngoài ra, những hạt bên trong quả cũng có chứa chất béo omega-3 giúp cho chức năng não bộ của thai nhi phát triển toàn diện.