Mẹ bầu thương con hãy giữ 4 thói quen này, con sinh ra có IQ cao

( PHUNUTODAY ) - 4 thói quen tích cực trong khi mang thai dưới đây giúp mẹ bầu sinh con khỏe mạnh, thông minh.

Mẹ bầu tích cực vận động

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu vận động mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Nhưng nếu mẹ vận động nhẹ nhàng như thiền, yoga cho bà bầu hay tích cực đi bộ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe trong thai kỳ và giúp em bé sinh ra thông minh hơn rất nhiều.

Theo các nhà khoa học tại Mỹ đã thực hiện nhiều nghiên cứu và chứng minh, bà bầu thường xuyên tập luyện mỗi ngày, em bé sinh ra có IQ cao hơn hẳn so với những mẹ bầu không luyện tập Yoga.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Trong khi mang thai chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là vô cùng quan trọng, nó có thể giúp em bé khỏe mạnh, phát triển vượt trội cả về thể chất và trí tuệ.

Mẹ bầu vận động phù hợp sinh con thông minh

Mẹ bầu vận động phù hợp sinh con thông minh

Ngoài ra, khi mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho mẹ khỏe mạnh giảm được những chứng sinh non, sảy thai. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cho em bé khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Luôn trò chuyện cùng bé

Trong quá trình mang thai mẹ nên thường xuyên trò chuyện với em bé của mình. Bởi đây là một phương pháp thai giáo hiệu quả trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi ngay từ khi biết tin mang thai, mẹ đặt cho bé một cái tên ở thật hay, mỗi ngày dành thời gian kể chuyện cho bé nghe.

Chính sự giao lựu giữa mẹ và bé giúp tăng cường tình cảm giữa mẹ và bé. Đồng thời, giúp kích thích trí não của trẻ khiến trẻ sinh ra thông minh hơn.

Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng tinh thần vui vẻ

Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng tinh thần vui vẻ

Mẹ bầu đi ngủ sớm

Khi mang thai mẹ bầu nên đi ngủ sớm bởi giấc ngủ giúp mẹ khỏe mạnh hơn, khởi động ngày mới tích cực. Ngoài ra, khi mẹ ngủ sớm bé có cơ hội tăng trưởng hormone thần kinh sau khi chào đời bé thông minh hơn rất nhiều.