Mẹ bầu thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này bé khỏe mạnh, sinh ra cao lớn

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây cực kỳ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, phòng ngừa dị tật thai nhi vô cùng tốt.

Chuối

Trong thành phần của chuối rất giàu kali, giàu năng lượng có thể giúp phụ nữ mang thai nhanh chóng chống lại những cơn ốm nghén, suy nhược, mệt mỏi.  Đặc biệt, trong chuối cũng giúp giải toả chứng táo bón khó chịu trong thai kỳ. Chính vì vậy, bạn nên ăn chuối vào bữa sáng với ngũ cốc, sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Cam

Trong thành phần dinh dưỡng của cam chứa nhiều vitamin C, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu. Ngoài ra, khi mẹ bàu ăn cam còn giúp kích thích các tế bào màu trắng để chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh táo bón vô cùng hiệu quả.

Thịt đỏ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Thịt đỏ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Trứng gà

Trong thành phần của trứng là một nguồn protein tuyệt vời, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Không có gì tốt hơn cho một bữa ăn tối nhanh gọn mà vẫn đủ chất là một suất trứng ốp la cùng nhiều rau rau xanh và một chút pho mát giúp mẹ bầu không bị ngán.

Thịt bò

Trong thành phần của thịt bò có chứa nhiều chất kẽm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh vì kẽm giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.

Bên cạnh đó, trong thịt bò còn chứa nguồn kẽm trong thịt bò, thịt nạc giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch, tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đồng thời, thịt bò cũng giúp mẹ bầu phòng ngừa bệnh thiếu sắt gây ra bệnh thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Cá tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Cá tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi, cá thu và cá trích là nguồn phong phú a-xít béo omega-3 giúp giảm chứng viêm sưng, tăng lượng khí ô-xy vào cơ thể và bảo vệ phổi khỏi bị nhiễm lạnh hoặc các chứng bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra,  bạn có thể ăn 2 khẩu phần cá mỗi tuần để bổ sung dưỡng chất cần thiết.