Mẹ bầu xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi đang gặp nguy hiểm, cần kiểm tra bác sĩ

( PHUNUTODAY ) - Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên lưu ý những dấu hiệu nguy hiểm dưới đây để kịp thời cứu chữa nhé.

Chảy máu âm đạo

Trong quá trình mang thai nếu bạn bị chảy máu trong thai kỳ ở bất cứ giai đoạn nào cũng đều rất đáng lo ngại. Bởi đây chính là dấu hiệu cảnh báo sảy thai, sinh non gây hại sức khỏe cả mẹ và bé.  Đặc biệt, nếu bạn thấy là những cục máu đông, ra nhiều máu thì đó là dấu hiệu động thai, hoặc nghiêm trọng hơn là mẹ có thể sắp mất con cần hết sức thận trọng nhé!

Đau thắt vùng bụng dưới

Trong quá trình mang thai, nếu nhất là những tháng đầu thai kỳ nếu mẹ bầu thấy đau lâm râm bụng dưới thì hoàn toàn không đáng lo ngại lắm. Nhưng nếu bạn bị đau bất ngờ bị đau thắt vùng bụng dưới, kèm với dấu hiệu ra máu, thì đây chính là dấu hiệu nguy hiểm.

Mẹ lưu ý chuyển động của thai nhi

Mẹ lưu ý chuyển động của thai nhi

Việc bạn bị  đau lưng nặng có thể là dấu hiệu em bé trong bụng có thể không còn nữa. Nếu bụng mẹ xuất hiện những cơn co thắt mạnh thì có thể là tử cung đang đẩy em bé ra ngoài cần khám bác sĩ gấp.

Mẹ xuất hiện ngứa da dữ dội

Trong suốt thai kỳ, một số phụ nữ mang thai có thể có triệu chứng ngứa, điều đó là bình thường bởi da của mẹ bị rạn có thể gây ngứa.  Nhưng nếu mẹ thấy rằng những cơn ngứa ngày càng dữ dội và nhưng mảng ngứa ngày càng rộng trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng và lòng bàn tay, ngón chân bị ngứa nhiều hơn, cộng thêm vàng da thì gan của mẹ đang có biểu hiện bất thường.

Thông thường thì đây có thể được chẩn đoán là hội chứng ứ mật intrahepatic và bệnh dẫn đến ngạt thai, sinh non, thai chết lưu, mẹ xuất huyết  ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu bị ra máu thai kỳ

Mẹ bầu bị ra máu thai kỳ

Thai nhi chuyển động bất thường

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ mẹ có thể cảm nhận rõ ràng những chuyển động của thai nhi. Khi em bé càng lơn thì chuyển động càng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nhưng nếu một ngày mẹ thấy mẹ chuyển động quá ít hoặc quá nhiều thì có thể bé đang gặp nguy hiểm. Trong tình trạng này mẹ nên đi kiểm tra bác sĩ bởi có thể bé đang bị thiếu oxy hoặc bé có điều gì bất ổn để cứu chữa kịp thời.