Mẹ chồng chỉ cho dội nước bồn cầu 2 lần/ngày để tiết kiệm, nàng dâu nhịn tiểu đến sinh bệnh

( PHUNUTODAY ) - Vì mẹ chồng quá tiết kiệm, không cho các thành viên trong gia đình xối nước bồn cầu nên nàng dâu không dám đi tiểu khi ở nhà.

Bác sĩ Trần Mộc Vinh, Bệnh viện Nan Men General Hospital chia sẻ trong chương trình "Doctor is hot" chia sẻ về một bệnh nhân nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhiều lần.

Bác sĩ dặn người bệnh phải uống nhiều nước, nên đi vệ sinh thường xuyên, không được nhịn tiểu.

Bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ: "Tôi chỉ dám đi vệ sinh bên ngoài, không dám đi vệ sinh khi về nhà".

Bác sĩ cảm thấy rất lạ nên đã hỏi kỹ hơn. Bệnh nhân chia sẻ kể từ mẹ chồng của cô rất tiết kiệm. Bà thường tắt gần hết bóng đèn trong nhà, thực phẩm hết hạn không nỡ vứt bỏ. Thậm chí bà còn đặt ra nguyên tắc không xối nước bồn cầu nhiều lần và yêu cầu các thành viên trong gia đình phải tuân thủ. Mỗi ngày họ chỉ được xả nước bồn cầu 2 lần. Một là khi các thành viên trong nhà đi tiểu hết một vòng, có người tắm rửa thì sẽ dùng nước tắm để dội vào bồn cầu. Mẹ chồng thường kêu gọi các thành viên đi tiểu trước khi tắm. Hai là khi đi đại tiện thì mới có thể xối bồn cầu.

Mẹ chồng có tính tiết kiệm nên yêu cầu các thành viên trong gia đình không được xối nước bồn cầu quá nhiều.

Mẹ chồng có tính tiết kiệm nên yêu cầu các thành viên trong gia đình không được xối nước bồn cầu quá nhiều.

Một lần, nàng dâu này đã lén xối bồn cầu sau khi đi tiểu nhưng bà mẹ chồng đã đứng ngay ngoài cửa nhà vệ sinh và hỏi vọng vào có phải cô đi đại tiện không? Bà nhắc nhở con dâu nếu không đi đại tiện thì không được phép xả nước bừa bãi.

Điều này khiến nàng dâu cảm thấy áp lực. Cô không dám uống nước khi ở nhà để giảm tần suất đi tiểu. Theo thời gian, việc này khiến cô bị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tác hại của việc nhịn tiểu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đây là căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra làm ảnh hưởng đến đường tiết niệu. Vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang và có thể lây lan đến thận.

Phụ nữ dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn so với đàn ông do cấu tạo niệu đạo ngắn hơn và bệnh cũng thường nặng hơn.

Viêm bàng quang kẽ

Đây là bệnh gây viêm, đau đớn ở bàng quang khi giữ nước tiểu. Người bị viêm bàng quang kẽ có xu hướng đi tiểu nhiều hơn nhưng khối lượng nước tiểu nhỏ.

Suy thận

Nhịn tiểu có thể gây ra tình trạng suy thận. Bệnh bắt nguồn từ nhiễm trùng, bỏng, bệnh hoặc thận bị tổn thương. Khi đó, thận không thể lọc chất thải và làm tăng nồng độ các độc tố trong cơ thể gây nguy hiểm tính mạng.

Sỏi thận

Sỏi thận có thể hình thành do sự bất thường cân bằng nước, muối, chất khoáng và các chất khác trong nước tiểu. Sỏi thận có thể gây ra đau đớn, đi tiểu ra máu, buồn nôn.