Mẹ đảm làm chân giò giả cầy thơm nức mũi, ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với công thực làm thịt chân giò giả cầy dưới đây chắc chắn khiến bạn có món ngon hoàn hảo.

Nguyên liệu làm món thịt chân giò nấu giả cầy

2 cái chân giò được làm sạch

1 nắm riềng giã nhỏ

3 củ sả

2 quả ớt

Gia vị: Gồm mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

Cách nấu chân giò giả cầy

Cách nấu chân giò giả cầy

Cách làm món thịt chân giò nấu giả cầy

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt cho vừa ăn.  Rồi sau đó bạn cho thịt chân giò, rửa sạch, thấm khô sau đó lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm làm được.  Trong khi bạn đốt chân giò nếu ngửi thấy mùi thơm là được.

Tiếp sau đó, bạn hãy đem rửa, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn là được, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45-60 phút cho chân giò ngấm gia vị là được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào nồi đến khi dầu sôi thì cho thịt chân giò đã ướp vào chảo rồi bạn hãy đảo qua cho phần chân giò hơi săn mặt thịt là được. Rồi sau đó, bạn hãy cho thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, bạn hãy ninh cho tới khi thịt chân giò chín mềm là được.

Món chân giò giả cầy thơm ngon

Món chân giò giả cầy thơm ngon

Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy điều chỉnh cho lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn ăn sẽ bị nát ăn kém ngon. Sau khi chân giò chín bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng hương vị.

Lưu ý: Trong quá trình bạn nấu món giả cầy này nếu bạn nấu giả cầy bằng nồi thường, thì trong quá trình đun nếu thấy cạn bạn bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm là được. Nếu bạn cho ít nước thì thịt dễ bị cạn nước cháy khô. Chúc bạn thành công với món chân giò giả cầy này nhé!