Mẹ dán logo “đã uống rượu bia, không lái xe” nhưng lại làm hành động này khiến mọi người phẫn nộ

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh người mẹ chở con gái mặc chiếc áo in logo "đã uống rượu bia thì không lái xe" trên đường gây được sự chú ý của nhiều người.

Sáng ngày 12/5, 8.000 người đã tập trung về khu vực phố đi bộ hồ Gươm cùng nhau giơ cao khẩu hiệu "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Hoạt động đi bộ này để vận động người dân nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên.

Khi hoạt động này đang diễn ra thì một đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ chở con gái lưu thông trên tuyến đường Ngô Quyền – Ngô Thì Nhậm nhận được sự chú ý của người dùng mạng.

Hình ảnh khiến nhiều người phẫn nộ.

Hình ảnh khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo đoạn clip được chia sẻ, hai mẹ con đều mặc áo có dán logo khẩu hiệu 'Đã uống rượu bia thì không lái xe' – thông điệp từ sự kiện tuyền truyền về an toàn giao thông diễn ra sáng cùng ngày tại Phố đi bộ Hồ Gươm.

Điều đáng nói là, bé gái trong đoạn clip này không đội mũ bảo hiểm. Đồng thời, người mẹ cũng 'quên' dừng khi đèn đỏ.

Mặc áo tuyên truyền nhưng lại không chịu đội mũ bảo hiểm cho con.

Mặc áo tuyên truyền nhưng lại không chịu đội mũ bảo hiểm cho con.

Theo dõi đoạn clip trên, nhiều người bày tỏ bất bình với người phụ nữ khi liên tục vi phạm an toàn giao thông. Bên cạnh đó, một số người cho rằng việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho chính hai mẹ con và những người đi đường khác mà còn thành một bài học không tốt cho chính bé gái ngồi phía sau. 

/Khoevadep

Tú Linh