Mẹ đơn thân nuôi con phạm lỗi này, con rất khó độc lập khi trưởng thành

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm dưới đây của một bà mẹ đơn thân sẽ khiến cho trẻ khó lòng mạnh mẽ độc lập khi trưởng thành.

Trẻ được bao bọc quá mức

Sau khi ly hôn người mẹ quá mạnh mẽ, độc lập và dành hết tình yêu của mình cho đứa con. Nhưng chính vì yêu thương nhiều quá mà các bà mẹ đơn thân thường bao bọc con mình quá mức, khiến cho bé khó lòng mạnh mẽ, độc lập khi trưởng thành. Do được mẹ yêu thương bao bọc quá mức nên bé không dám tự mình quyết định những thứ mình muốn, có tâm lý ỷ lại vào người thân.

Tạo cho trẻ quá nhiều kỳ vọng

Khi trẻ được nuôi dậy bởi một bà mẹ đơn thân thường phải chịu nhiều áp lực, bởi những bà mẹ đơn thân thường kỳ vọng vào con của mình quá nhiều. Do không may mắn trong hôn nhân, nên tất cả những gì tốt đẹp bà mẹ đều dành cho con và mong muốn con mình phải trở thành người như mình kỳ vọng.

Sai lầm khiến bé khó độc lập khi trưởng thành của các bà mẹ đơn thân

Sai lầm khiến bé khó độc lập khi trưởng thành của các bà mẹ đơn thân

Tuy nhiên, không phải lúc nào đứa trẻ do một bà mẹ đơn thân nuôi dạy cũng hoàn hảo đáp ứng đươc những kỳ vọng mà mẹ móng muốn. Việc các bà mẹ đặt quá nhiều hy vọng lên con cái của mình sẽ vô tình tạo áp lực cho bé. Mẹ hãy để con tự phát triển theo cách tự nhiên và định hướng cho con điều đúng sai trong cuộc sống.

Thay con quyết định mọi thứ

Một bà mẹ đơn thân độc lập về kinh tế, về cảm xúc nên thường rất mạnh mẽ và họ hay kiểm soát con cái của mình theo sở thích của bản thân. Điều này khiến cho bé khó lòng có thể độc lập khi trưởng thành và khiến cho con của bạn chẳng bao giờ dám nói từ không với mẹ của mình.

Dù bạn đã phải rất vất vả để nuôi con trưởng thành, nhưng đừng lấy sự hy sinh đó gây áp lực cho con của mình. Mẹ hãy để con sống theo cách mà con lựa chọn và hãy định hướng con biết đúng sai để bé có thể phát triển tự nhiên nhất có thể.

Sai lầm khi nuôi con của các bà mẹ đơn thân

Sai lầm khi nuôi con của các bà mẹ đơn thân

Khiến con chịu tổn thương khi cha mẹ ly hôn

Một em bé sống với một bà mẹ không có người cha bên cạnh, bé thường nhút nhát và giao tiếp kém hơn. Bởi nói gì thì việc cha mẹ ly hôn cũng là một cú sốc lớn và tác động lên tinh thần của bé khá nhiều. Chính vì vậy, trước và sau khi ly hôn cha mẹ nên giải thích cho bé hiểu rõ vấn đề và luôn dành tình yêu cho con của mình để bé không cảm thấy mất mát, thiếu thốn về tình cảm.