Mẹ mải buôn điện thoại để con trai 1 tuổi một mình trong nhà tắm: Mất con rồi ân hận thì đã muộn

( PHUNUTODAY ) - Cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra, đứa con trai của chị đã bị ngã cắm đầu vào thau nước, người tím ngắt, không thở.

Cuộc điện thoại định mệnh

Chị Minh Minh (Trung Quốc) có một bé trai 1 tuổi. Từ khi sinh con chị đã nghỉ làm để chăm bé nhưng không ngờ chỉ 1 phút lơ đễnh của mình đã khiến bé ra đi tức tưởi.

Theo đó, như thường lệ, trước mỗi lần tắm, chị đều làm chuẩn bị trước khăn tắm cho con, nhưng lần này chị lại để quên trong phòng ngủ nên chạy vội vào lấy khăn để lau người cho con trai. Tuy nhiên lúc này cuộc điện thoại của người bạn gọi đến, chị đã nghe máy. Chị Minh Minh suy nghĩ rằng thau tắm tương đối cạn, nếu để con chơi một mình cũng sẽ không sao, vì vậy chị nói chuyện một lúc rồi sau đó trở vào trong phòng tắm.

Tuy nhiên cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra, đứa con trai của chị đã bị ngã cắm đầu vào thau nước, người tím ngắt, không thở. Chị vội vàng đưa con đến bệnh viện nhưng tất cả đã quá muộn màng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi tắm cho con, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Khi tắm cho bé, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là: Không bao giờ để trẻ sơ sinh hay trẻ mới biết đi ở một mình trong bồn tắm hay chậu tắm, dù chỉ 1 phút.

Trẻ em có thể chết đuối dưới 2,5 cm nước. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tắm cho bé, cần chuẩn bị sẵn sữa tắm, khăn, tã, quần áo sạch...

- Khi bé đang ở trong chậu tắm, một tay của bạn luôn luôn giữ lấy bé. Nếu có chuông cửa hay chuông điện thoại và bạn cảm thấy cần phải trả lời, hãy quấn khăn cho bé và bế bé ra theo.

- Không cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi vào bồn tắm khi vòi nước vẫn đang xả. Nhiệt độ nước có thể thay đổi hoặc tiếng nước chảy quá quyến rũ với trẻ.

- Đảm bảo bồn tắm an toàn với bé. Bồn tắm thường rất trơn, vì vậy, bạn có thể dùng thảm cao su để chân bạn được cố định, tránh bị ngã. Ngoài ra, khi tắm cho bé, bạn cũng cần đảm bảo là cửa kính nhà tắm đều được làm từ kính an toàn.

- Lượng nước trong chậu tắm vừa đủ: Bạn chỉ đổ vào chậu tắm từ 5 - 10 cm nước để tắm cho trẻ sơ sinh. Với trẻ đã biết ngồi, chỉ đổ nước đến eo bé khi bé ngồi.

- Khi tắm cho trẻ, đừng để trẻ chạm vào vòi nước. Chỉ cần 2 giây là trẻ có thể bị bỏng từ nước có nhiệt độ 65,5 độ C và 5 giây với nước có nhiệt độ là 60 độ C. Ngay cả khi em bé còn quá nhỏ để có thể chạm vào vòi nước, nhưng có thể bạn vô tình chạm vào vòi, và dẫn đến thương tích nghiêm trọng.