"Mẹ nuôi" bạo hành bé gái 1 tuổi đến gãy chân, nguyên nhận mới gây phẫn nộ

( PHUNUTODAY ) - Một bé gái 1 tuổi bị "mẹ nuôi" đánh gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm vì biếng ăn.

Ngày 13/4, Công an quận 9, TPHCM đã khởi tố bị can với Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ quận 9) về hành vi đánh đập trẻ em. Tuy nhiên, do Lan đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được cho tại ngoại.

Theo đó, vào tháng 3/2018, Công an phường Bến Nghé, quận 1 trao đổi với Công an phường Phú Hữu, quận 9 về trường hợp một cháu bé (lúc đó hơn 1 tuổi, sau này mới có tên khai sinh là Nguyễn Thị Bảo T - SN 2017, quê Đắk Nông) có dấu hiệu bị bạo hành, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Phú Hữu xác định đây là vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng và đã báo cáo lãnh đạo Công an quận 9 để chỉ đạo điều tra, xử lý.

Người

Người "mẹ nuôi" đánh cháu bé dã man.

Điều tra bước đầu cho thấy cháu bé bị bạo hành là con của anh Nguyễn Bá Duy (SN 1993, quê Thanh Hóa) và chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990, quê Đắk Nông). Cháu bé thời điểm bị đánh dù hơn 1 tuổi nhưng vẫn chưa được cha mẹ đặt tên mà chỉ được bà Lan gọi bằng tên "Bé" cho dễ nhớ.

Bước đầu, công an xác định chị Vân có con riêng với người khác. Sau đó, chị Vân về sống chung với Duy và có thêm 2 người con chung. Do cả 2 không có công việc ổn định và nuôi 3 con nhỏ nên rất khó khăn. Vân có quen biết với Lan.

Mới đây, do không có tiền đóng tiền nhà 2 vợ chồng đã nhận của Lan 5 triệu đồng rồi giao con cho bà này. Qua làm việc, Lan khai nhận đánh cháu bé đến gãy chân, đa chấn thương phần mềm... chỉ vì cháu bé biếng ăn, nghịch ngợm.

Cháu bé bị đánh gẫy chân, đa chấn thương.

Cháu bé bị đánh gẫy chân, đa chấn thương.

Lan khai thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé bình thường. Tuy nhiên, gần đây, cháu bé hay khóc nên Lan tức giận dùng ca nhựa múc nước, bô đánh vào lưng, đầu...

Đêm 7/3/2018, do cháu bé không chịu ăn nên bà Lan dùng khúc gỗ vuông đánh vào chân bé. Phát hiện cháu bé bị gãy chân, bà Lan đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Do cháu bé lúc ấy vẫn không có tên nên Lan sử dụng tên con gái ruột của mình để khai và làm hồ sơ nhập viện. Trong quá trình điều trị, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 nghi vấn cháu bé bị bạo hành nên gọi điện cấp báo công an.

Qua giám định pháp y, cháu bé chấn thương gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm, nhiều vết thương cũ ở tay, chân... với tổng tỉ lệ thương tích gần 60%. Công an xác định Lan có hành vi đánh đập bé gái hơn 1 tuổi. Do đối tượng còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên công an đã cho tại ngoại chờ xử lý sau.

Bạch Dương (TH)/Khoevadep