1" là đúng, nên khi bị gạch sai khiến bà mẹ thắc mắc. Sau một hồi nhờ sự tư vấn của cộng đồng mạng, vị phụ huynh đã hiểu ra lỗi sai dễ mắc phải." /> Mẹ thắc mắc 1+2>3 tại sao vẫn bị gạch sai, dân mạng vào giải thích liền tâm phục khẩu phục

Mẹ thắc mắc "1+2>3" tại sao vẫn bị gạch sai, dân mạng vào giải thích liền "tâm phục khẩu phục"

( PHUNUTODAY ) - Thoạt nhìn đáp án "1+2> 1" là đúng, nên khi bị gạch sai khiến bà mẹ thắc mắc. Sau một hồi nhờ sự tư vấn của cộng đồng mạng, vị phụ huynh đã hiểu ra lỗi sai dễ mắc phải.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho hội phụ huynh, một bà mẹ chia sẻ vấn đề gây thắc mắc cho bản thân như sau: "Chào các bố mẹ, hôm qua con mình làm bài kiểm tra. Mình thấy con làm thế này thì nghĩ hợp lý rồi, trẻ con có quyền làm theo cách con nghĩ. Kết quả là con mình sai! Vậy theo mọi người, kết quả của con sai hay đúng?".

Đính kèm bài đăng là hình ảnh đề toán, trong đó có yêu cầu "Viết phép tính thích hợp". Đề đưa ra 3 quả chuông, nằm trong hai ô. Ô thứ nhất có 2 quả chuông còn ô thứ hai có 1 quả chuông. Bên phải là hai có các ô để học sinh điền phép tính thích hợp.

Kết quả bài toán khiến người mẹ thắc mắc không hiểu tại sao lại sại

Kết quả bài toán khiến người mẹ thắc mắc không hiểu tại sao lại sại

Ô kết quả đầu tiên, học sinh điền phép tính "2+1= 3", được đánh giá đúng. Tuy nhiên, kết quả thứ hai, đáp án là "2 + 1 > 1", cô giáo liền cho sai và sửa lại thành "2 + 1 = 3". Điều này khiến phụ huynh thắc mắc vì kết quả phép tính "2 + 1 > 1" hoàn toàn đúng.

Dưới bài viết, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Một bên bênh vực cô giáo vì về mặt kết quả, dù đáp án "2 + 1 > 1" là đúng, tuy nhiên lại không đúng yêu cầu đề bài.Lý do là trong ý đồ của người ra đề muốn học sinh sử dụng thành thạo phép tính giao hoán (hoán đổi) trong Toán học.

Tuy nhiên, một bên phụ huynh lại cho rằng đề bài không chặt chẽ nên cô học trò làm vậy hoàn toàn có thể thông cảm được, đặc biệt còn khá sáng tạo khi nghĩ khác mọi người. Trong những trường hợp thế này, cô giáo không nên gạch đi mà nên góp ý thêm. Điều đó vừa giúp học trò hiểu về phép giao hoán, vừa khuyến khích tính sáng tạo.