Mẹo luộc đỗ không cần chấm ăn vẫn rất ngon, "chén" cả đĩa vẫn thòm thèm

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này khi luộc đỗ chị em có thể có được một món ăn đậm đà hấp dẫn không cảm thấy nhạt nhẽo.

Các món rau thích hợp cho mùa hè oi bức, nhưng đôi khi lại bị chê quá thanh đạm vì cảm thấy nhạt nhẽo. Những với mẹo nhỏ dưới đây khi luộc đỗ giúp chị em có thể có được món ăn ngon hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món đỗ luộc

500gr đậu đũa,

 2gr muối,

5ml dầu mè,

20ml dấm,

20gr gừng, muối.

luoc do

Mẹo luộc dỗ thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải làm sạch đậu, rồi bạn cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một chút muối và đun sôi vừa phải. Tiếp sau đó, bạn hãy cho đậu vào luộc trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt đậu ra, ngâm vào bát nước đun sôi để nguội để đậu giữ được màu xanh và độ giòn.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy cho gừng đã được băm nhỏ. Cho khoảng 15ml nước nguội vào bát, đổ gừng và chút gia vị vào khuấy đầu. Để yên khoảng 5 phút để gừng giải phóng hương vị, quyện vào nước, sau đó, cho thêm 15ml nước sôi để kích thích hoàn toàn vị thơm của gừng toát ra ngoài.

meo luoc do ngon

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy đổ thêm dầu mè và dấm vào bát, trộn đều. Khi đổ phần nước sốt này lên đậu đũa và thưởng thức món rau này theo kiểu mới, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng bởi sự thơm ngon tuyệt vời của nó.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé !