Mẹo nhỏ giúp táo, lê không bị thâm đen sau khi gọt

( PHUNUTODAY ) - Bạn rất ngại mua táo, lê, vì sau khi gọt vỏ hai loại quả này rất dễ bị thâm, trông không còn hấp dẫn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mọi cô gái không còn nghĩ ngợi gì nữa nhé.

Theo chuyên gia ẩm thực người Mỹ Ashley Wagner, sáng lập trang centercutcook, muối, giấm và chanh đều có thể giúp giữ trái cây như táo, lê hay các loại củ nhiều nhựa như khoai không bị thâm đen sau khi gọt vỏ và cắt bổ.

1-3

Cách làm rất đơn giản: Khi chuẩn bị gọt những củ quả này, bạn chuẩn bị thêm một bát nước muối nhạt hoặc một bát nước có vắt nước cốt chanh (nhớ dùng nước lọc để đảm bảo vệ sinh).

Ngay sau khi gọt xong, hãy lập tức thả trái cây hay củ quả vào những bát nước muối hoặc chanh đã được chuẩn bị sẵn. Muối cũng như axit trong chanh giúp trái cây không bị thâm đen khi tiếp xúc với môi trường. Khi trình bày trái cây ra đĩa, bạn chỉ việc dùng muôi thủng vớt ra.

http___kenh14cdn_com_thumb_w_600_2017_browning-prevention-food-hack-keeps-sliced-fruits-veggies-fresh-bright-for-full-day-1280x600-1485075783880-0-62-600-1226-crop-1485076721035

Nếu bạn muốn chuẩn bị một đĩa hoa quả làm món tráng miệng sau bữa ăn, bạn hoàn toàn có thể cắt táo, lê, trước, sau đó thả vào hộp nhựa chứa sẵn nước chanh, rồi đậy nắp hộp cất vào tủ lạnh. Không chỉ giữ trái cây không bị thâm, chanh, muối còn giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, đậm đà cho trái cây.

50258__cach-phuc-hoi-toc-chay-nang-hieu-qua-2

Đối với những loại củ quả không ăn sống, vẫn cần chế biến trên bếp như hoa chuối, chuối xanh, khoai tây, khoai lang vốn có nhiều nhựa, bạn có thể dùng nước pha cả chanh và muối. Hoặc có thể dùng nước pha giấm, cũng rất tiện khi nấu món ăn.

Nhung Nguyễn/Khoevadep