Mẹo tách hạt lựu đơn giản, không sợ hạt tung ra ngoài hay vỡ nát

( PHUNUTODAY ) - Muốn tách hạt lựu vừa dễ vừa không làm quả lựu nát bét thì chị em nhất định phải tham khảo cách làm này.

1 - Cách tách hạt lựu đơn giản

Đầu tiên, bạn dùng mũi dao khứa hình ngôi sao quanh phần cuống của quả lựu như thế này. Chị em khứa mạnh tay 1 chút nha.

Tiếp theo, bạn dùng tay tách nhẹ phần cuống vừa khứa hình ngôi sao ra. Tách được phần cuống, chị em tiếp tục bóc phần vỏ xung quanh là sẽ thấy các phần gân bên trong của quả lựu.

Lúc này, bạn chỉ cần dùng dao khứa phần vỏ còn lại dọc theo đường gân bên trong là có thể dễ dàng tách được hết hạt lựu rồi đó.

tach-luu-khong-vo-phunutoday

Với cách làm này, chị em yên tâm có thể tách được hết hạt lựu mà không làm lựu bị nát, nước chảy tè le. Tách hạt lựu để ăn hay để ép nước mà chưa cho vào máy đã mất nước hết trơn thì vừa phí vừa không vệ sinh. Nếu bạn vẫn có thói quen bổ dọc, bổ ngang quả lựu để lấy hạt thì nhất định phải ghim cách tách hạt lựu này và thử xem sao nhé!

2 - Tách hạt lựu bằng cách cắt đôi quả

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Lựu
  • Dao, tô
  • Nguyên liệu và dụng cụ để tách lựu

Các bước thực hiện

Dùng dao cắt quả lựu làm đôi theo chiều ngang, vết cắt sâu từ 0.5 - 1cm là được, tùy vào độ dày của vỏ quả. Lúc này bạn có thể dùng sức của tay, tách đôi quả lựu.

giphy-downsized-large-1633933810180176471274

Nhấn 1/2 quả lựu vào ngập trong nước, tiếp tục tách rời từng múi nhỏ hơn. Thực hiện tương tự cho 1/2 quả lựu còn lại.

Sau khi ngâm trong nước khoảng 2 - 3 phút, bạn nhẹ nhàng tách rời từng hạt lựu ra khỏi vỏ, phần hạt lựu được tách rời sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy tô, phần vỏ dư ra sẽ nổi lên mặt nước.

Cuối cùng chỉ cần vớt hết vỏ ra, đổ bỏ nước là có thể thu về phần hạt lựu thanh ngọt nguyên vẹn rồi.

3 - Cách làm nước ép lựu không cần máy cực nhanh

- Nguyên liệu:

+ 1 - 2 quả lựu (nếu bạn muốn uống nước lựu nhiều hơn cần tăng số quả làm lên).

+ Đường.

+ 1 ống hút, 1 túi zip.

+ Dao, đĩa, bát tô, thìa, kéo, ly, ….

- Cách thực hiện cách làm nước ép lựu cho bé nhanh dễ uống:

+ Bước 1: Tách lấy hạt lưu

Lưu mua về rửa sạch bạn dùng dao cắt 1 khoanh tròn ngay đầu quả lựu và tách phần vỏ lựu ra.

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt các đường dọc trên vỏ quả lựu chia lựu ra làm 6 - 8 miếng. Tuy nhiên, bạn chỉ cắt vừa qua khỏi lớp vỏ thôi chứ không cắt sâu quá làm các hạt lựu vỡ và chảy nước.

0-1200x676-10

Sau đó, bạn dùng tay tách nhẹ cho các miếng lựu rời ra. Bạn dùng thìa gõ lên quả lựu để các hạt lựu tự rơi vào bát.

+ Bước 2: Cách làm nước ép lựu không cần máy thực hiện như sau

Khi hạt lưu được tách ra bạn cho tất cả vào túi zip kéo, đồng thời cho một đầu ống hút vào túi nhựa luôn.

Bạn hút ống hút để lấy hết không khí trong túi zip ra ngoài rồi rút ống ra và kéo khóa túi lại cho chặt.

Cách làm nước ép lựu không cần máy làm như sau

Tiếp theo, dùng tay ấn mạnh túi nhựa thì các hạt lựu sẽ tự vỡ ra. Ngoài dùng tay thì bạn có thể dùng tấm thớt ấn cũng hiệu quả nhé. Bạn ấn càng kỹ thì nước ép thu được càng nhiều đấy.

Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt một góc túi zip rồi đổ nước ép lựu ra ly. Tùy thuộc và sở thích của mỗi bạn mà các bạn có thể cho thêm đường hay không? Các bạn có thể thưởng thức ngay bằng việc cho đá viên vào, hoặc có thể bạn để ly nước ép lựu vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 - 2 tiếng sau đó lấy ra thưởng thức nhé.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link