Mẹo trang điểm khi phải đeo khẩu trang cả ngày dành cho các nàng

( PHUNUTODAY ) - Việc đeo khẩu trang thường xuyên tuy không thể ngăn cản được đam mê làm đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ.

Mùa dịch, việc đeo khẩu trang phòng bệnh là vô cùng cấn thiết, tuy nhiên với chị em thì việc đeo khẩu trang liên tục có thể khiến làm mất đi các lớp trang điểm. Tuy nhiên đeo khẩu trang cả ngày làm việc nhưng chắc chắn không ngăn được "tinh thần" làm đẹp của các chị em. Dưới đây là loạt chiêu make up hợp lý hợp tình dưới đây để chị em áp dụng.

1. Đừng bao giờ quên đôi chân mày

Với những ai xăm, điêu khắc chân mày thì chắc chắn là đơn giản hơn các cô nàng ngày nào cũng phải kẻ chân mày vì vậy hãy ghi nhớ khi đeo khẩu trang chỉ có duy nhất chân mày là điểm làm đẹp lộ ra rõ ràng nhất. Lông mày giúp định hình khuôn mặt và làm nổi bật đôi mắt của bạn, do đó đây là bước không thể bỏ qua để có khuôn mặt thanh tú. Khi kẻ chân mày hãy lưu ý chọn bút tông màu nâu thuần để kẻ, thay vì bút đen sắc nét, hoặc chọn những loại chì kẻ mày có thêm đầu mascara để chuốt nhé.

deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi-de-van-xinh-lung-linh-eva-deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi--1596352323-593-width600height415

2. Tập trung kĩ lưỡng vào "cửa sổ tâm hồn" 

Có thể nói đôi mắt là điểm vô cùng quan trọng và mang nét nổi bật. Bạn cần nhớ là không nên make up mắt quá sắc nét, bởi chúng sẽ làm gương mặt thêm nặng nề. Bạn nên trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng là sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn tone màu mắt yêu thích hàng ngày và sẽ hợp lý hơn khi tương đồng với trang phục.

deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi-de-van-xinh-lung-linh-eva-deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi--1596352323-53-width600height664

Một lời khuyên nữa là nên kẻ đường liner mảnh sát chân mi và kéo nhẹ ra phía đuôi mắt sẽ giúp mắt to, tròn và chọn những loại kẻ mắt nước dạng bút lông đầu mảnh và chống thấm nước thật tốt.

Một cặp lông mi giả thật mỏng, độ dài vừa phải vừa giúp đôi mắt bạn có chiều sâu và nâng đôi mắt giúp mắt to tròn hơn rất nhiều.

deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi-de-van-xinh-lung-linh-eva-deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi--1596352323-617-width600height383

3. Sử dụng lớp nền mỏng nhẹ

Hãy trang điểm mỏng nhẹ nhất có thể. Các nàng nên đánh một lớp kem nền hay cushion mỏng nhẹ lên làn da của mình, chọn màu sáng hơn da một tone. Các nàng có thể chú ý thêm một vài điểm sau: sử dụng kem lót có công dụng kiềm dầu cao nhằm thấm hút dầu thừa.

deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi-de-van-xinh-lung-linh-eva-deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi--1596352323-643-width600height338

Hơn nữa, hãy sử dụng mút/cọ trang điểm thay vì dùng tay. Khi trang điểm xong hãy dùng một chiếc khăn giấy thấm đều khắp mặt để lấy đi phần dầu thừa, hoặc dùng xịt khoáng để lớp make up được bền đẹp hơn.

5. Ưu tiên son dưỡng có màu hoặc son lì 

Một chút son dưỡng có màu sẽ giúp môi bạn luôn được dưỡng ẩm đầy đủ. Thêm màu hồng/ cam để đôi môi không bị nhợt nhạt quá mức mỗi khi bạn có việc cần tháo khẩu trang. 

deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi-de-van-xinh-lung-linh-eva-deo-khau-trang-kin-ca-mat-roi-make-up-kieu-gi--1596352323-212-width600height687

Để sử dụng son thường luôn bền màu và không bị loang khi đeo khẩu trang, bạn cần sử dụng thêm phấn phủ nhé. Tô son xong, hãy bặm môi với khăn giấy (bạn có thể lặp đi lặp lại vài lần để đạt được màu son như ý).