Miền Trung thiệt hại nặng trong bão số 5: 1 người tử vong, 7 người bị thương, nhiều hộ dân bị cô lập

( PHUNUTODAY ) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, các tỉnh khu vực miền Trung đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng người dân.

Thông tin trên VOV, ảnh hưởng của bão số 5 với miền Trung làm 1 người tử vong ở Thừa Thiên- Huế. Đó là nạn nhân Lương Văn Tư, công nhân Công ty Thịnh Vượng đang thi công đường cao tốc tại Thừa Thiên- Huế. Trong lúc chạy xe máy về nhà, khi đến xã Phong Thu thì anh bị cây ngã đè chết.

Ảnh VOV

Ảnh VOV

Tại Quảng Nam, ông Bling Mia, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết mưa lớn kéo dài từ chiều tối 17/8 đến rạng sáng 18/9, gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng ở nhiều nơi. Các tuyến đường đi lên các xã biên giới và giao thông nông thôn bị cô lập, ách tắc hoàn toàn. Hầu hết công trình thủy lợi đều bị sạt lở bồi lấp đập, cây trồng bị vùi dập và ngập úng.

Nước sông A Vương từ thượng nguồn đổ về rất lớn và lên nhanh làm 4 nhà dân ở thôn A’Hu, xã A’Tiêng, huyện Tây Giang bị ngập sâu, nguy hiểm đến tính mạng người dân. Các lực lượng gồm ban chỉ huy quân sự, công an, dân quân phối hợp kéo dây từ bên này sang bên kia sông giải cứu thành công 9 người.

thiet_hai_2
thiet_hai_1

Trên địa bàn Quảng Trị, bão số 5 khiến 1 người bị nước cuốn mất tích và 3 người dân khác bị thương trong lúc chằng chống nhà cửa. Thống kê cho biết, toàn tình có gần 1.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Nhiều tuyến đường giao thông, ngầm tràn ở các huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông bị nước dâng, chia cắt cục bộ.

thiet_hai_4

Ở Quảng Bình, do ảnh hưởng của bão số 5 đã làm 7 người dân bị thương, 4 người mất tích. Phần lớn bị thương trong lúc gia cố nhà cửa, chặt tỉa cây xanh. Tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa có 4 người dân tộc Mã Liềng ở bản Cáo đi rừng trong thời điểm bão đổ bộ, đến nay vẫn mất tích. Mưa bão cũng khiến một số khu vực tại huyện miền núi Minh Hóa bị ngập, chia cắt cục bộ.

thiet_hai_6

Bão số 5 cũng làm tốc mái 1.824 nhà dân (Thừa Thiên Huế: 1.664, Quảng Trị: 85, Hà Tĩnh: 75). Đáng chú ý là tại Quảng Bình có 12 bản ở 3 xã (huyện Minh Hóa, Bố Trạch) bị cô lập do mưa lũ. Tại tỉnh Thừa thiên Huế có 15 tàu cá neo đậu tại bến bị sóng đánh chìm.